Nhập thông tin liên hệ để nhận được hỗ trợ tức thì

Hoặc gọi ngay Hotline trực 24/7: 0923.575.999

Kiến Môi Trường cung cấp Dịch vụ uy tín Kiến Môi Trường / Tin tức / Cách dùng bơm thông tắc bồn cầu đơn giản, hiệu quả tại nhà

Cách dùng bơm thông tắc bồn cầu đơn giản, hiệu quả tại nhà

Mr Thông 5509

Hiện tượng tắc nghẽn bồn cầu khiến nhiều gia đình bực bội, khó chịu. Do đó, rất nhiều giải pháp đưa ra để loại bỏ tình trạng này trong đó có bơm thông tắc bồn cầu. Loại dụng cụ này mang lại hiệu quả thông tắc nhanh, dễ thực hiện và tiết kiệm chi phí cho khách hàng khi bồn cầu bị tắc nghẽn.

Cấu tạo bơm thông tắc bồn cầu

Bơm thụt bồn cầu dạng này với đặc thù là tạo ra một luồng hơi từ Piston đẩy và hút những cặn bã đang tồn tắc trong bồn cầu. Cho nên những tắc nghẽn trong bồn cầu chắc chắn được loại bỏ một cách tốt nhất khi khách hàng sử dụng loại bơm thông này. Cấu tạo của chúng như sau:

 • 1 Tay cầm.
 • Thân bơm dạng ống, rỗng ruột bằng nhựa để chứa không khí.
 • Trục bơm.
 • Miệng cao su tròn.

Sản phẩm bơm thông tắc bồn cầu được rất nhiều gia đình ưu ái sử dụng khi bồn cầu bị tắc nhẹ. Hầu hết các gia đình hiện đại hiện nay đều sở hữu cho mình sản phẩm bơm thông tắc này. Loại bơm này có kết cấu khá đơn giản với một piston chắc chắn để tạo nên luồng hơi mạnh giúp thông bồn cầu tốt nhất.

Bạn có thể hình dung dụng cụ thông tắc bồn cầu bằng bơm thụt này tương tự như bơm xe đạp. Khi bạn ra sức nén một lượng khí ở bên trên xuống piston thì piston sẽ tạo sức nén từ luồng không khí ở trong thân bơm. Lúc này nhờ lực đó cho nên piston sẽ dồn toàn bộ áp lực xuống miếng cao su để ép chất thải đang nghẹt trong họng bồn cầu xuống bể phốt an toàn.

Quá trình thông tắc bồn cầu nhờ loại bơm này chỉ cần thực hiện từ 5-10 phút là có thể thông bồn cầu sạch sẽ. Tuy nhiên, với những vật cứng hay tình trạng tắc nghẽn mạnh thì khách hàng nên chú ý bởi khó có thể thông nhanh nhờ loại bơm này mà cần tới thợ thông tắc bồn cầu chuyên nghiệp mới có thể thực hiện thông tắc hiệu quả.

Sở hữu những bơm thông tắc này khách hàng sẽ tiết kiệm một khoản chi phí không hề nhỏ để giảm tình trạng bỏ tiền ra thuê thợ thông tắc bồn cầu. Không chỉ có thế việc thông tắc bồn cầu bằng bơm thông đơn giản hơn, dễ thực hiện và linh hoạt sử dụng để loại bỏ tắc nghẽn trong bồn cầu tốt nhất.

bơm thông tắc bồn cầu

Sử dụng bơm thông tắc bồn cầu để loại bỏ tình trạng tắc nghẽn nhẹ

Phân loại bơm thụt thông tắc bồn cầu hiện nay

Thị trường hiện nay có rất nhiều sản phẩm bơm thông tắc dành cho bồn cầu mà khách hàng có thể tin tưởng sử dụng. Kiến Môi Trường xin giới thiệu với quý khách hàng một số những loại bơm thông bồn cầu phổ biến như sau:

Pittong thông bồn cầu

Một trong những loại bơm thông tắc nổi tiếng được nhiều gia đình biết đến hiện nay là Pittong thông bồn cầu. Cấu tạo của loại dụng cụ này gồm 1 phần là cây nhựa và 1 phần là cao su. Sản phẩm này có gái thành khá rẻ và phù hợp với mọi gia đình Việt hiện nay.

Với tình trạng tắc nghẽn bồn cầu nhẹ, khách hàng chỉ cần nhấn mạnh dụng cụ thông tắc này để tạo lực nước di chuyển trong bồn cầu. Sau đó chính lực này sẽ đẩy hết những gì còn sót lại gây tắc trong bồn cầu xuống bể phốt.

Cây bơm thụt thông tắc bồn cầu hiện đại

Sản phẩm cây thụt bồn cầu hiện đại hơn, không còn thông sơ như piston nữa. Thay vào đó nó được cấu tạo như một ống bơm xe đạp sử dụng hơi để hoạt động thông tắc bồn cầu. Sản phẩm này khá dễ dàng trong khâu sử dụng, không tốn sức của người dùng. Đồng thời ai cũng có thể sử dụng cây thụt bồn cầu bằng bơm này một cách dễ dàng nhất.

bơm thông tắc bồn cầu

Cây bơm thụt thông tắc bồn cầu hiện đại

Ưu và nhược điểm của các loại bơm thông bồn cầu

Mỗi một sản phẩm bơm thông bồn cầu truyền thống cũ hay hiện đại hiện nay đều có những ưu điểm và hạn chế riêng. Tùy thuộc vào tình trạng tắc nghẽn bồn cầu của gia đình bạn để có thể lựa chọn sản phẩm cho thật hợp lý.

Ưu điểm

 • Cả 2 sản phẩm đều có cấu tạo khá đơn giản, dễ dàng trong khâu sử dụng và không kén đối tượng sử dụng. Chỉ cần tác động một lực vừa đủ là lượng chất thải sẽ được đẩy lùi xuống bể phốt ngay.
 • Trong đó thời gian thông tắc bồn cầu với bơm dạng này nhanh, không mất nhiều thời gian (chỉ từ 5-10 phút) là có thể khắc phục sự cố bồn cầu tắc nghẽn này nhanh chóng nhất có thể.
 • Đặc biệt khách hàng cũng hoàn toàn có thể tiết kiệm chi phí khi thông tắc bồn cầu với 2 sản phẩm này. Giá của những sản phẩm thông tắc bằng bơm thông này chỉ khoảng từ 100.000 – 500.000 /sản phẩm, dùng được lâu dài nhiều lần.
 • Các sản phẩm bơm thông bồn cầu này sử dụng cho hầu hết các sản phẩm bồn cầu khác nhau như bồn cầu xổm, bồn cầu bệt, bồn cầu thông minh. Đồng thời nó còn không gây ảnh hưởng hay hư hại đến công trình nhà vệ sinh của bạn.

Nhược điểm

 • Không thể thông tắc những bồn cầu bị tắc nghẽn mạnh, không thể loại bỏ được tình trạng bồn cầu bị tắc bởi vật cứng như xương, móc quần áo, đồ chơi, bàn chải quần áo…
 • Chỉ xử lý tình trạng tắc bồn cầu nhẹ.
 • Nếu dùng lực quá mạnh cũng có thể gây hỏng bơm thông tắc.
 • Để ở môi trường nhiệt độ cao thì phần cao su ở bơm sẽ có thể bị biến dạng không còn thực hiện được chức năng thông tắc.

Các bước bơm thụt thông tắc bồn cầu đúng cách

Các bước tiến hành bơm thông tắc bồn cầu này như sau:

 • Bước 1: Xác định vật khiến cho bồn cầu bị tắc nghẽn để sử dụng piston có đầu cao su to hay nhỏ cho phù hợp với bồn cầu.
 • Bước 2: Đưa phần cao su đó vào nước ấm để phần cao su mềm ra, hỗ trợ quá trình thông tắc diễn ra dễ dàng hơn.
 • Bước 3: Tiếp theo đặt bơm thụt thông tắc bồn cầu vào bồn cầu sao cho phần đầu của nó nằm ở chính giữa đường ống.
 • Bước 4: Dùng lực để đẩy mạnh bơm thông tắc từ trên xuống dưới, sau đó kéo lên lại khi cảm thấy phần đầu cao su đã chạm vào thành bể.
 • Bước 5: Bạn nên thực hiện ấn lực bơm thông tắc này đều đặn và sử dụng đủ lực cho đến khi nước bắt đầu thoát đi, bồn cầu hết tắc nghẽn.
 • Bước 6: Nếu toàn bộ chất thải được đẩy đi hết thì tiến hành xả nước cho bồn cầu thêm sạch sẽ. Nhưng nếu tình trạng này vẫn diễn ra, bồn cầu bị tắc không đỡ thì phải gọi ngay dịch vụ thông tắc bồn cầu để có thể loại bỏ tình trạng này nhanh chóng.

Sử dụng bơm thông bồn cầu khá đơn giản, khách hàng hoàn toàn có thể tự mình thực hiện thông bồn cầu bị nghẹt tại nhà nhờ các bước trên.

Khi nào nên sử dụng bơm thông tắc bồn cầu?

Một lưu ý nhỏ khi sử dụng bơm thông tắc là luôn giữ cho bơm thụt cao su ngập ở trong nước, nếu nước bị cạn thì có thể đổ thêm nước vào để tăng hiệu quả. Nên thực hiện đều đặn thao tác này để có thể đảm bảo quá trình xử lý thông tắc bồn cầu nhanh chóng, an toàn và dễ dàng nhất.

Với trường hợp tắc nghẽn nhẹ thì việc dùng bơm thông tắc có thể giảm tình trạng tắc nghẽn chứ không thể loại bỏ được tình trạng tắc nghẽn nặng. Với các trường hợp tắc nghẽn nặng, khách hàng cũng nên dùng dịch vụ thông tắc bồn cầu uy tín để có nhân viên chuyên nghiệp đến xử lý tình trạng như trên.

bơm thông tắc bồn cầu

Gọi dịch vụ thông tắc bồn cầu nếu tình trạng tắc nghẽn bồn cầu nặng

Tạm kết

Kiến Môi Trường là dịch vụ thông tắc bồn cầu hiệu quả nhất hiện nay tại miền Bắc mà khách hàng có thể sử dụng. Mong rằng với những thông tin về bơm thông tắc bồn cầu và cách sử dụng hiệu quả trên khách hàng sẽ biết nên mua sắm và sử dụng sản phẩm nào cho hợp lý nhất để có được bồn cầu sạch sẽ, thoải mái cho gia đình bạn.Mr Thông

Mr Thông

Tôi là Mr Thông, là chuyên gia 12 năm trong lĩnh vực môi trường tại Kiến Môi Trường. Đặc biệt là việc thông tắc, nạo vét và xử lý môi trường ôi nhiễm, Mr Thông có kinh nghiệm thực tế trong từng trường hợp thông tắc khác nhau. Hãy Liên hệ với Kiến Môi Trường để được chuyên gia môi trường Mr Thông tư vấn kỹ hơn! Follow tôi tại: Twitter | Linkedin | Tumblr | Hearthis | Pinterest.

Gọi ngay 1
Gọi ngay 2
Gọi ngay 3