Nhập thông tin liên hệ để nhận được hỗ trợ tức thì

Hoặc gọi ngay Hotline trực 24/7: 0923.575.999

Kiến Môi Trường cung cấp Dịch vụ uy tín Kiến Môi Trường / Tin tức / Cách xử lý bồn cầu rút nước chậm nhanh chóng tại nhà

Cách xử lý bồn cầu rút nước chậm nhanh chóng tại nhà

Mr Thông 1086

Với mỗi gia đình, chắc hẳn ai cũng đã từng gặp phải tình trạng bồn cầu rút nước chậm hoặc không rút được nước. Nó gây ra nhiều bất tiện trong quá trình sinh hoạt cũng như rất mất vệ sinh. Liệu rằng có cách nào xử lý hiệu quả trường hợp này hay không? Cùng tham khảo bài viết “ Cách xử lý bồn cầu rút nước chậm nhanh chóng tại nhà” của Kiến Môi Trường dưới đây.

Cách nhận biết bồn cầu rút nước chậm

Sau khi đi vệ sinh nếu chẳng may gặp phải tình trạng xả nước nhưng bồn cầu rút chậm, tắc nghẽn thì nó sẽ được biểu hiện qua những dấu hiệu nào ?

  • Xả nước nhưng bồn cầu rút chậm: Đó là tình trạng rất phổ biến hiện nay. Như bình thường, sau khi đi vệ sinh chúng ta chỉ cần nhấn nút xả, bồn cầu sẽ tự động bơm nước và cuốn hết những chất thải xuống hầm cầu chỉ trong vài giây. Tuy nhiên nếu bạn xả nước mà bồn cầu rút vẫn rất chậm thậm chí chất thải vẫn còn đọng lại thì có bồn cầu nhà bạn đang có biểu hiện tắc nghẹt ở mức độ nhẹ.
  • Khi xả nước có hiện tượng trào ngược và sủi khí: Đây là dấu hiệu cho thấy bồn cầu nhà bạn đã bị tắc khá nặng. Trước khi dẫn đến tình trạng này, các chất thải tích tụ lâu ngày đã bám chặt vào ống nước khiến các chất thải mới không thể đi qua vì vậy sau khi xả nước thay vì các chất thải được cuốn xuống thì chúng lại trào ngược trở lại và sủi khí.
  • Bốc mùi khó chịu: Dấu hiệu rất quen thuộc với nhiều gia đình. Nếu đã vệ sinh hằng ngày một cách kỹ càng mà bồn cầu nhà bạn vẫn bốc mùi hôi khó chịu thì đây chính là biểu hiện cho thấy bồn cầu đang bị tắc. Chất thải được tích tụ bám lâu ngày sẽ gây nên mùi hôi thối khó chịu. Nếu để lâu không xử lý sẽ dẫn đến tình trạng trào ngược ra ngoài.

bồn cầu rút nước chậm

Cách nhận biết bồn cầu rút nước chậm

Bồn cầu rút nước chậm nguyên nhân do đâu?

Khi đã nắm bắt được biểu hiện của việc bồn cầu bị tắc thì biết thêm được nguyên nhân dẫn đến tình trạng này sẽ giúp bạn có phương pháp xử lý hiệu quả. Một số nguyên nhân bồn cầu rút nước chậm có thể kể đến :

  • Lỗ thoát chất thải nhỏ: Việc xả ra nhiều chất thải khi đi vệ sinh trong tình trạng lỗ thoát nhỏ chính là nguyên nhân dẫn đến việc tắc nghẽn bồn cầu. Thực tế cho thấy sử dụng nhiều giấy vệ sinh là nguyên nhân chính gây nên tình trạng tắc bồn cầu ở các chung cư hiện tại.
  • Vô tình để những đồ vật sinh hoạt như cuộn giấy vệ sinh, bàn chải giặt đồ, băng vệ sinh… rơi xuống toilet gây ra tình trạng tắc nghẽn ngoài ý muốn
  • Hầm cầu lâu ngày không được thông tắc dẫn đến việc chất thải tích tụ bám lâu ngày.

bồn cầu rút nước chậm

Bồn cầu rút nước chậm nguyên nhân do đâu?

Lý do bồn cầu không rút nước nhanh, chảy xuống chậm

Tại sao bồn cầu không rút nước là câu hỏi mà rất nhiều người thắc mắc khi gặp phải tình trạng này. Một trong những lý do chính của việc bồn cầu không rút nước nhanh, chảy xuống chậm đó là hầm chứa chất thải của hầm cầu đã đạt đến mức tối đa. Thêm vào đó là việc sử dụng nhiều giấy quá mức cũng có thể khiến bạn gặp phải tình trạng này.

Dấu hiệu bồn cầu rút nước chậm

Nếu công trình phụ của bạn lắp sai vị trí và nó không đủ áp lực để có thể đẩy nước và các chất thải xuống dưới thì việc bồn cầu rút nước chậm là điều hiển nhiên sẽ xảy ra. Thêm vào đó, một nguyên nhân khác cũng có thể là do đường ống bị tắc nghẽn bởi chất thải có dạng cứng hoặc xả giấy vệ sinh quá nhiều gây nên ùn ứ.

Cách xử lý bồn cầu rút nước chậm nhanh chóng ngay tại nhà

Nếu không may gặp phải tình trạng bồn cầu rút nước chậm khiến bạn vô cùng khó chịu và bất tiện thì khoan hãy gọi thợ thông bồn cầu. Thay vì mất nhiều chi phí gọi đơn vị dịch vụ thông tắc bồn cầu thì bạn có thể xử lý bằng một số biện pháp thông tắc đơn giản mà hiệu quả tại nhà. Dưới đây là một số cách xử lý hầm cầu không rút nước mà Kiến Môi Trường muốn thông tin đến bạn:

Kiểm tra ống thông nếu bồn cầu thoát nước chậm

Một trong những giải pháp được mọi người hay sử dụng là kiểm tra ống thông hơi bởi nó có tác dụng ngăn mùi hôi thối trào ngược từ hầm lên bồn cầu. Bên cạnh đó, ống thông hơi còn đảm nhận công việc tạo không khí cho hệ thống thoát nước giúp quá trình xả chất thải diễn ra dễ dàng.

bồn cầu rút nước chậm

Cách xử lý bồn cầu rút nước chậm nhanh chóng ngay tại nhà

Xử lý bồn cầu không rút nước bằng Pittong

Nếu phát hiện tình trạng bị tắc, bạn tuyệt đối không nên cố xả nước như vậy sẽ khiến chất thải đầy lên và tràn ra ngoài. Chẳng may bị tràn ra ngoài thì các bạn cần mở phễu thoát nước lên để chất thải chảy xuống cống sau đó tiến hành vệ sinh khu vực bị tràn. Do đó, bạn có thể sử dụng dụng cụ thông tắc bồn cầu bằng Pittong để khắc phục bồn cầu rút nước chậm.

Trước khi sử dụng pitong để thông tắc bạn cần nhúng nó vào nước ấm để cao su mềm hơn, dễ dùng hơn và sẽ đem lại hiệu quả hơn. Tùy thuộc vào kích thước của bồn cầu mà bạn nên mua pitong phù hợp. Pitong cần được sử dụng đúng với hướng dẫn mới có thể đem lại hiệu quả. Bạn đặt ngay chính giữa bồn cầu, đảm bảo lượng nước trong bồn ngập pitong của gậy thông bồn cầu. Sau đó đẩy mạnh từ trên xuống dưới, nâng lên và đẩy từ dưới lên trên. Thực hiện thao tác liên tiếp khoảng 10 lần, nếu bồn cầu hoạt động trở lại là bạn đã thành công.

bồn cầu rút nước chậm

Xử lý bồn cầu không rút nước bằng Pittong

Sử dụng móc treo quần áo nếu bồn cầu không rút nước nhanh

Nếu như trong nhà bạn không sẵn bất cứ dụng cụ nào có thể thông tắc bồn cầu thì móc treo quần áo sẽ là vật dụng có chức năng khiến bạn ngạc nhiên đấy! Hãy uốn thẳng móc treo ra để chế thành dụng cụ có hình dạng thanh sắt dài và mỏng có đầu móc phía trước để dễ dàng luồn kéo các đồ vật và chất thải khó tiêu bị mắc trong bồn cầu. Sau khi dùng đầu móc quần áo đẩy liên tục vào bồn cầu, nếu thấy hiện tượng nước rút thì bồn cầu nhà bạn có vẻ đã thông rồi đấy! Lúc này bạn chỉ cần đổ một thau nước thật lớn xuống bồn cầu để nó thông thoáng tự nhiên và hoạt động trở lại bình thường.

Dùng Baking Soda với giấm khi bồn cầu rút nước yếu

Khi bồn cầu rút nước chậm thì việc sử dụng backing soda với giấm và nước sôi cũng là một trong những cách thông tắc bồn cầu đơn giản mà hiệu quả tại nhà. Chúng ta chỉ cần pha trộn 500ml dấm cùng với 500g backing soda sau đó đổ vào bồn cầu. Sau khi đổ 2 hỗn hợp đó đổ tiếp 3l nước sôi và xả nước sau 6 tiếng. Trong thời gian này, những dung dịch trên sẽ có tác dụng phân hủy những chất thải bám lâu ngày và giúp cho bồn cầu thông thoáng trở lại.

bồn cầu rút nước chậm

Dùng Baking Soda với giấm khi bồn cầu rút nước yếu

Cách xử lý hầm cầu không rút nước bằng sản phẩm Enzyme

Để sử dụng Enzyme hiệu quả bạn cần tuân thủ đúng hướng dẫn của nhà sản xuất, chờ đợi một khoảng thời gian nhất định ( tốt nhất là qua đêm) để hoạt chất có đủ thời gian phân hủy và làm tan các chất thải. Lưu ý rằng Enzyme chỉ có tác dụng trên các chất thải mềm như rau củ quả, … chứ không sử dụng được cho những vật thể rắn như đồ chơi trẻ em, khăn vải..

Dùng băng dính xử lý hầm cầu không rút nước

Nếu bồn cầu nhà bạn tắc nhẹ thì việc xử lý chúng bằng băng dính cũng là một giải pháp không tồi. Hãy sử dụng cuộn băng dính khổ lớn sau đó dán chặt miệng bồn cầu để không có bất kỳ khe hở nào. Sau đó hãy xả nước từ từ để cho băng dính đã dán phồng nên. Dùng hai tay ấn nhẹ tạo áp lực với nước từ đó vật cản sẽ bị cuốn trôi xuống hầm.

Dùng đá lạnh khi hầm cầu không rút nước

Dùng đá lạnh cũng là một cách làm hay nhưng hiệu quả hay không còn tùy thuộc vào độ “hên xui” của bạn. Thống kê cho thấy, 10 người sử dụng biện pháp này thì chỉ có 2-3 người thành công, vì vậy bạn cũng không nên quá kỳ vọng vào cách làm này.

bồn cầu rút nước chậm

Dùng đá lạnh khi hầm cầu không rút nước

Sử dụng hóa chất

Sử dụng hóa chất khi bồn cầu bị tắc là giải pháp được nhiều sử dụng nhất hiện nay . Với sự kết hợp của nhiều thành phần hóa học, hóa chất sẽ có phản ứng mạnh mẽ khi gặp nước từ đó thông tắc bồn cầu cực nhanh. Theo hướng dẫn trên bao bì thì có sẵn hóa chất bột thông tắc trong tay, chúng ta chỉ cần đổ thẳng xuống bồn cầu và chờ trong vài phút.

Cách khắc phục bồn cầu rút nước chậm khi lắp sai, bể phốt đầy

Đây là vấn đề liên quan đến kỹ thuật vậy nên chúng ta không thể can thiệp bằng những biện pháp thông thường. Thay vào đó ở trường hợp này việc gọi những đơn vị thông hút bể phốt là rất cần thiết.

Xử lý bồn cầu không rút nước nhanh, xuống chậm tại Kiến Môi Trường

Công ty hút bể phốt Kiến Môi Trường tự hào là đơn vị đi đầu trong lĩnh vực lắp đặt, thông tắc bồn cầu tại Hà Nội. Với nhiều năm kinh nghiệm hoạt động cùng đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp xử lý mọi vấn đề liên quan đến bồn cầu thoát nước chậm, Kiến Môi Trường tự tin đem lại dịch vụ và giá cả tốt nhất cho mọi khách hàng. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn và hỗ trợ xử lý bồn cầu rút nước chậm một cách sớm nhất!Mr Thông

Mr Thông

Tôi là Mr Thông, là chuyên gia 12 năm trong lĩnh vực môi trường tại Kiến Môi Trường. Đặc biệt là việc thông tắc, nạo vét và xử lý môi trường ôi nhiễm, Mr Thông có kinh nghiệm thực tế trong từng trường hợp thông tắc khác nhau. Hãy Liên hệ với Kiến Môi Trường để được chuyên gia môi trường Mr Thông tư vấn kỹ hơn! Follow tôi tại: Twitter | Linkedin | Tumblr | Hearthis | Pinterest.

Gọi ngay 1
Gọi ngay 2
Gọi ngay 3