Nhập thông tin liên hệ để nhận được hỗ trợ tức thì

Hoặc gọi ngay Hotline trực 24/7: 0923.575.999

Kiến Môi Trường cung cấp Dịch vụ uy tín Kiến Môi Trường / Tin tức / Tại sao phải hút bể phốt định kỳ? Bao lâu cần hút 1 lần?

Tại sao phải hút bể phốt định kỳ? Bao lâu cần hút 1 lần?

Mr Thông 651

Nếu bạn đang thắc mắc "lý do tại sao cần phải hút bể phốt định kỳ" và hút bể phốt định kỳ thường xuyên liệu có thật sự quan trọng? Cùng Kiến Môi Trường đi tìm hiểu 5 lý do và khoảng thời gian nên vệ sinh bể phốt cho gia đình nhà mình là bao lâu nhé!

Hệ thống tự hoại là gì?

Hầu hết mọi người biết rất ít về hệ thống bể phốt, điều này cũng dễ hiểu vì đã có nhiều quan niệm sai lầm xung quanh hệ thống bể tự hoại và cách nó làm việc. Ở đây, Kiến Môi Trường sẽ cung cấp cho bạn sự hiểu biết rõ ràng về những gì sẽ xảy ra với nước thải sinh hoạt sau khi nó đi xuống cống. Nước thải được tạo ra trong gia đình của bạn đi vào hệ thống tự hoại. Các loại phổ biến nhất của hệ thống tự hoại bao gồm hai phần:

  • Các bể tự hoại
  • Hệ thống lọc.

Một số hệ thống phức tạp hơn có thể bao gồm thiết bị sục khí, trạm bơm hoặc các hệ thống thay thế khác. Nước thải sau khi rời khỏi nhà bạn đầu tiên nó sẽ đi vào bể phốt để được xử lý sơ bộ .

Bể phốt thường được thiết kế bằng bê tông, sợi thủy tinh hoặc bằng nhựa. Đa số mọi người hay sử dụng bể phốt bằng bê tông vì nó được thiết kế và lắp đặt dễ dàng, không tốn kém và sử dụng được lâu.

hút bể phốt định kỳ

Hệ thống tự hoại

Hệ thống tự hoại hoạt động như thế nào?

Hệ thống tự hoại là quá trình tự phân hủy và phân huỷ tự nhiên của các vật liệu hữu cơ theo thời gian. Quá trình này xảy ra thông qua sự phân huỷ của các vi sinh vật như vi khuẩn, nấm và vi rút, cùng với sự hoạt động của các chất hóa học như enzim.

Các vật liệu hữu cơ, chẳng hạn như gỗ, lá cây, thức ăn thừa và bã đậu nành... chứa các hợp chất hữu cơ như cellulose, lignin và protein. Các vi sinh vật sử dụng các hợp chất này làm nguồn dinh dưỡng và năng lượng cho sự sống và sinh sản của chúng. Khi chúng tiêu hóa các hợp chất này, chúng tạo ra các sản phẩm phân hủy như CO2, nước, ammonia và các muối khoáng. Những sản phẩm này sau đó có thể được hấp thụ bởi đất và trở thành nguồn dinh dưỡng cho các cây trồng, tạo ra một chu trình tái tạo tự nhiên.

Quá trình tự hoại này có thể được tăng cường bằng cách cung cấp đủ độ ẩm, không khí và nhiệt độ để tạo điều kiện lý tưởng cho sự phát triển của các vi sinh vật. Ngoài ra, việc thêm các vi sinh vật phân huỷ vào vật liệu hữu cơ có thể giúp tăng tốc quá trình phân hủy.

hút bể phốt định kỳ

Cách tự hoại hoạt động

Tại sao phải hút bể phốt theo định kỳ

Nếu không hút bể phốt thường xuyên, kiểm tra, bảo trì hệ thống bạn sẽ không có kiến thức về tình trạng của hệ thống tự hoại hiện tại của bạn. Bể phốt của bạn phải được thông hút thường xuyên phụ thuộc vào kích thước của bể tại nhà hoặc doanh nghiệp của bạn và số lượng người sử dụng trong các tòa nhà. Bể phốt nên được kiểm tra thường xuyên và hút định kỳ 1 năm 1 lần.

5 lý do nên hút bể phốt thường xuyên là :

  • Ngăn ngừa tắc nghẽn: Khi bể phốt không được hút định kỳ, chất thải tích tụ và gây tắc nghẽn trong ống cống. Điều này có thể gây ra sự cản trở trong quá trình thoát nước, dẫn đến tràn lan và ô nhiễm môi trường.
  • Tránh mùi hôi và ô nhiễm môi trường: Bể phốt đầy sẽ tạo ra mùi hôi khó chịu và có thể gây ô nhiễm môi trường xung quanh. Hút bể phốt định kỳ giúp loại bỏ chất thải và giảm thiểu mùi hôi, đảm bảo môi trường xung quanh được giữ gìn sạch sẽ.
  • Bảo vệ sức khỏe cộng đồng: Chất thải trong bể phốt có thể chứa các tác nhân gây bệnh và vi khuẩn gây hại. Việc hút bể phốt định kỳ giúp loại bỏ chất thải này, giảm nguy cơ lây nhiễm và bảo vệ sức khỏe cộng đồng.
  • Duy trì hiệu suất hệ thống thoát nước: Hút bể phốt định kỳ giúp duy trì sự thông thoáng của hệ thống thoát nước. Điều này đảm bảo rằng nước thải được xử lý và thoát ra môi trường một cách hiệu quả, giảm thiểu nguy cơ tràn lan và hạn chế các sự cố không mong muốn.
  • Tiết kiệm chi phí: Khi phát hiện bề phốt bị tràn hoặc tắc nghẽn thì lúc đó có vẻ đã quá muộn, khối lượng chất thải lúc này đã tăng đáng kể khiến chi phí hút bể phốt sẽ tăng cao. Bằng cách hút bể định kỳ thường xuyên bạn có thể tránh được chi phí tốn kém nhiều hơn khi một hệ thống lọc của hệ thống bị hư hỏng và cần phải được thay thế.

Tạm kết

Hút bể phốt định kỳ đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì hoạt động hiệu quả của hệ thống thoát nước, ngăn ngừa sự cố tắc nghẽn và tràn lan, bảo vệ môi trường và sức khỏe cộng đồng, đồng thời tiết kiệm chi phí bảo trì và sửa chữa khẩn cấp. Dịch vụ Hút Bể Phốt - Thông Tắc Cống Giá Rẻ của Kiến Môi Trường sẽ giúp bạn xử lý bể phốt thường xuyên nhanh chóng và giá cả cạnh tranh nhất toàn quốc.Mr Thông

Mr Thông

Tôi là Mr Thông, là chuyên gia 12 năm trong lĩnh vực môi trường tại Kiến Môi Trường. Đặc biệt là việc thông tắc, nạo vét và xử lý môi trường ôi nhiễm, Mr Thông có kinh nghiệm thực tế trong từng trường hợp thông tắc khác nhau. Hãy Liên hệ với Kiến Môi Trường để được chuyên gia môi trường Mr Thông tư vấn kỹ hơn! Follow tôi tại: Twitter | Linkedin | Tumblr | Hearthis | Pinterest.

Gọi ngay 1
Gọi ngay 2
Gọi ngay 3