Nhập thông tin liên hệ để nhận được hỗ trợ tức thì

Hoặc gọi ngay Hotline trực 24/7: 0923.575.999

Kiến Môi Trường cung cấp Dịch vụ uy tín Kiến Môi Trường / Tin tức / Bồn cầu xả nước không xoáy và cách xử lý nhanh chóng

Bồn cầu xả nước không xoáy và cách xử lý nhanh chóng

Mr Thông 1119

Bồn cầu xả nước không xoáy và không xả hết các chất bẩn làm mất vệ sinh chắc hẳn ai cũng đã từng gặp phải hiện tượng này. Nguyên nhân nào khiến xả nước bồn cầu không xoáy và cách xử lý ra sao? Hãy cùng Kiến Môi Trường chúng tôi tìm hiểu bài viết dưới đây để biết thêm thông tin chi tiết nhé.

Chắc hẳn ai cũng biết, bồn cầu là thiết bị vệ sinh quan trọng, cần thiết và được sử dụng nhiều nhất trong mỗi nhà vệ sinh. Vì vậy trong quá trình sử dụng, thiết bị này cũng rất hay gặp vấn đề ở mỗi gia đình. Ví dụ như tình trạng tắc nghẽn bồn cầu, bồn cầu bị rỉ nước, bồn cầu không có nước,... và trường hợp thường gặp hơn là bồn cầu xả nước không xoáy, không thể đẩy các chất bẩn xuống hiệu quả nhất. Vì vậy, nước trong bồn cầu mà xả nước không xoáy cũng gây nhiều khó chịu, khiến bạn phải xả lại nhiều lần mà không sạch như mong muốn.

Tại sao dẫn đến bồn cầu xả nước không xoáy

Để biết nguyên nhân tại sao bồn cầu xả nước không xoáy, bạn hãy xem chi tiết ở dưới đây nhé.

Bồn cầu xả nước không xoáy do bị tắc nghẽn đường ống thải

Đây là nguyên nhân chủ yếu dẫn tới xả nước bồn cầu không xoáy. Bởi vì, khi rác thải bị mắc kẹt trong đường ống bồn cầu, nước không thể cuốn sạch và đẩy chất thải xuống bể chứa mạnh mẽ như lúc ban đầu. Nước sẽ xoáy rất yếu và xuống từ từ. Thậm chí còn có thể bị trào ngược lại. Vật bị mắc kẹt trong đường xả thải có thể là giấy vệ sinh, thức ăn thừa; thậm chí là có thể khiến bồn cầu bị tắc bằng vật cứng như bàn chải, đầu lọc thuốc lá,....

bồn cầu xả nước không xoáy

Tại sao dẫn đến bồn cầu xả nước không xoáy

Bồn cầu xả nước không đủ lực xoáy do bị tắc ống thông hơi hoặc đầy bể phốt

Hầm chứa bị đầy cũng khiến bồn cầu xả nước không xoáy. Đây là một trong những nguyên nhân rất hay thường gặp. Việc xả nước bồn cầu yếu, không xoáy, không đủ lực hút để tạo xoáy nước là do bồn cầu bị tắc. Bồn cầu có thể bị tắc ở đướng ống thoát, ống thông hơi hoặc có thể là tắc và đầy bể phốt.

Mỗi một chiếc bồn cầu thường sẽ được thiết kế 1 ống thông gió, mục đích là đưa không khí vào đường ống. Khi bể phốt bị đầy, lực hút bị giảm sút khiến chất thải có thể bị đẩy ngược trở lại. Nếu không xử lý kịp thời có thể làm mất vệ sinh và gây khó chịu cho gia đình bạn.

Bồn cầu lắp đặt sai các thiết bị

Đây là trường hợp ít gặp nhất, nhưng cũng không nên loại trừ nguyên nhân khiến bồn cầu xả nước không xoáy. Lắp sai các thiết bị trong bộ xả thải khiến chức năng hoạt động giảm sút, nước xả yếu và không xoáy. Cũng có thẻ do các bộ phận trong hệ thống van xả bồn cầu sử dụng lâu ngày bị mòn hoặc bị hỏng, khiến nước xuống bị hạn chế, không xoáy. Bạn có thể tự kiểm tra một số lỗi như: dây bị trùng, nút nhấn xả bị kẹt, que nhấn bị ngắn, tay gạt bị hỏng,....

Hướng dẫn xử lý bồn cầu xả nước không xoáy

Nếu bạn đã tìm được nguyên nhân chính xác như các nguyên nhân trên thì phải xử lý ngay.

Cách khắc phục khi bị tắc nghẽn đường ống thải

Ở trường hợp này, bạn cần thông tắc bồn cầu ngay lập tức. Một trong những cách đơn giản bạn có thể sử dụng là dùng bột thông tắc bồn cầu hoặc viên thông tắc, sử dụng Baking Soda với giấm, dùng Pittong cao su ( gậy thông bồn, cây bơm thụt, súng bắn hơi ) hoặc có thể dùng móc áo,..... Bạn có thể xem ngay 12+ cách thông tắc bồn cầu hiệu quả tại nhà giúp bạn xử lý nhanh chóng.

bồn cầu xả nước không xoáy

Hướng dẫn xử lý bồn cầu xả nước không xoáy

Xử lý bồn nước xả không xoáy khi bị tắc ống thông hơi hoặc đầy bể phốt

Nếu bồn cầu bị tắc ống thông hơi, bạn có thể sử dụng vòi xịt. Xịt thật mạnh vào trong ống, cho lực nước mạnh đẩy vật nghẹt ra ngoài. Nếu không hiệu quả, bạn có thể mua mới và thay thế vì ống khá nhỏ. Vì vậy, bạn không thể thông tắc hiệu quả. Với giá cả phải chăng, bạn có thể mua và tự thay thế được.

Nếu bể phốt bị đầy, bạn nên gọi thợ thông tắc hút bể phốt chuyên nghiệp để xử lý khắc phục. Để sử dụng hiệu quả tốt nhất, bạn nên hút bể phốt định kỳ từ 2 đến 3 năm một lần. Bạn có thể tìm hiểu kỹ hơn lý do vì sao cần hút bể phốt định kỳ.

Khắc phục khi bồn cầu lắp đặt sai vị trí

Nếu trường hợp lắp đặt sai các thiết bị, bạn cần đọc kỹ lại hướng dẫn lắp đặt và thông số của bồn cầu để tìm ra lỗi sai và lắp lại cho hợp lý. Điều này ít khi xảy ra vì hệ thống xả của bồn cầu được thiết kế theo 1 bộ hoàn chỉnh, bạn chỉ cần lắp chúng vào với nhau.

Nếu 1 trong các bộ phận bị mòn hoặc kẹt, bạn nên mua bộ xả mới để thay thế. Vì các bộ phận này hiện nay đều có bán rời nên bạn tự làm việc này khá dễ dàng. Bạn có thể tìm mua tại các cửa hàng bán thiết bị vệ sinh với chi phí khá rẻ, chỉ có vài chục nghìn đồng.

bồn cầu xả nước không xoáy

Khắc phục khi bồn cầu lắp đặt sai vị trí

Tạm kết

Bài viết chia sẻ về bồn cầu xả nước không xoáy của Kiến Môi Trường trên đây hy vọng có thể giúp ích cho bạn, giúp bạn xử lý được xả nước bồn cầu không xoáy nhanh nhất.Mr Thông

Mr Thông

Tôi là Mr Thông, là chuyên gia 12 năm trong lĩnh vực môi trường tại Kiến Môi Trường. Đặc biệt là việc thông tắc, nạo vét và xử lý môi trường ôi nhiễm, Mr Thông có kinh nghiệm thực tế trong từng trường hợp thông tắc khác nhau. Hãy Liên hệ với Kiến Môi Trường để được chuyên gia môi trường Mr Thông tư vấn kỹ hơn! Follow tôi tại: Twitter | Linkedin | Tumblr | Hearthis | Pinterest.

Gọi ngay 1
Gọi ngay 2
Gọi ngay 3