Nhập thông tin liên hệ để nhận được hỗ trợ tức thì

Hoặc gọi ngay Hotline trực 24/7: 0923.575.999

Kiến Môi Trường cung cấp Dịch vụ uy tín Kiến Môi Trường / Tin tức / Vị trí đặt bể phốt trong nhà ống hợp Phong Thủy

Vị trí đặt bể phốt trong nhà ống hợp Phong Thủy

Mr Thông 1227

Vị trí đặt bể phốt trong nhà ống sao cho hợp phong thủy để thuận tiện cho công việc làm ăn, học hành? Không chỉ những ngôi nhà có diện tích lớn mà ngay cả những ngôi nhà nhỏ như nhà ống, việc lựa chọn để đặt vị trí bể phốt trong nhà cũng là vấn đề được rất nhiều gia chủ quan tâm. Vậy làm sao để có thể lựa chọn bố trí nơi đặt thích hợp nhất? Mời quý vị các bạn cùng Kiến Môi Trường theo dõi bài viết dưới đây.

Vị trí đặt bể phốt trong nhà ống quan trọng không?

Mặc dù bể phốt chỉ được coi như “công trình phụ” trong quá trình xây dựng một ngôi nhà nhưng nó có ảnh hưởng không nhỏ tới không gian sinh hoạt sau này. Đặc biệt với những ngôi nhà ống có diện tích nhỏ thì việc thiết kế vị trí đặt bể phốt là điều rất được chú trọng. Việc lựa chọn đúng vị trí giúp gia chủ tiêu thoát chất thải dễ dàng hơn, đảm bảo vệ sinh cũng như thuận tiện trong quá trình thông hút bể phốt sau này.

Trong nhà ống, bể phốt cần đặt sao cho phù hợp với hệ thống cấp thoát nước của ngôi nhà, giúp việc xử lý chất thải được diễn ra dễ dàng và vẫn đảm bảo vệ sinh. Không chỉ vậy, vị trí đặt bể phốt cho nhà ống cũng rất quan trọng. Nếu chẳng may gia chủ đặt bể phốt vào những vị trí tối kỵ sẽ vô tình gặp rất nhiều vận hạn như ốm đau bệnh tật, làm ăn không thuận lợi, học hành của con cái giảm sút…Vậy nên, việc đặt bể phốt sao cho hợp phong thủy và tiện dụng là vấn đề rất quan trọng mà gia chủ cần phải quan tâm đến.

vị trí đặt bể phốt trong nhà ống

Vị trí đặt bể phốt trong nhà ống quan trọng không?

Những vị trí tối kỵ không được đặt bể phốt trong nhà ống

Đối với vấn đề tâm linh thì ngoài việc xây nhà theo hướng đúng cung mệnh của gia chủ thì việc đặt vị trí bể phốt cũng quan trọng không kém. Vì vậy, trước khi xây bể phốt trong nhà ống, bạn cũng nên tìm hiểu thật kỹ. Dưới đây là một số những vị trí tối kỵ không nên đặt bể phốt cho gia chủ tham khảo trước khi tiến hành xây dựng ngôi nhà:

Vị trí đằng sau nhà ống

Thông thường phần sau của ngôi nhà được gọi là “Sơn chủ”- phần có vị trí đối xứng với hướng nhà và là nơi tuyệt đối không được đặt bể phốt vì sẽ ảnh hưởng tới tài lộc và hậu vận của gia đình. Nếu để ý chúng ta có thể thấy rất ít gia đình xây bể phốt ở vị trí đằng sau nhà ống bởi nó không những mất đi tính thẩm mỹ, bất tiện mà còn ảnh hưởng không nhỏ tới phong thủy của ngôi nhà.

Bố trí bể phốt bao trùm toàn nhà

Bể phốt thường có tính Thủy rất mạnh nên việc đặt nó ở vị trí bao trùm căn nhà là điều tối kỵ. Nếu đặt ở vị trí này cho nhà ống, trường hợp xấu nhất là xui rủi sẽ dẫn đến hậu quả đứt mạch trạch và ngôi nhà của bạn có thể biến thành “biển” lúc nào không hay.

vị trí đặt bể phốt trong nhà ống

Bể phốt không nên đặt bao trùm toàn nhà trong nhà ống

Vị trí các cung Đào Hoa – Đoài – Ngọ – Cung Khôn – Cấn

Mỗi gia chủ đều có tuổi, căn và cung khác nhau, không ai có thể giống ai được. Vậy nên chúng ta cần tìm hiểu về cung mệnh của mình và tránh để bể phốt ở những vị trí sau:

  • Cung Đào Hoa : Nhắc đến Đào Hoa chúng ta có thể nghĩ ngay đến việc lăng nhăng, không chung thủy. Vậy nên nếu đặt bể phốt ở vị trí này thì hôn nhân của gia chủ rất dễ bị rạn nứt, các thành viên trong gia đình thiếu đi sự gắn kết và yêu thương nhau.
  • Cung Đoài: hướng chính Tây - khiến đời sống gia chủ sẽ gặp nhiều khó khăn nếu đặt bể phốt ở vị trí này. Làm ăn bấp bênh, rất dễ sa vào cờ bạc, rượu chè …
  • Cung Ngọ: là cung thuộc Hỏa . Hỏa gặp tính thủy của bể phốt sẽ xung khắc nhau theo ngũ hành. Vậy nên đặt ở vị trí này sẽ khiến gia chủ thường gặp phải tình trạng tiền đình, bệnh về tai, mắt..
  • Cung Khôn – Cấn :  Cung Khôn là hướng Tây Nam còn Cấn hướng Đông Bắc đều là các cung thuộc hệ Thổ. Thổ thường khắc tính Thủy nên nếu đặt ở vị trí này những thành viên trong gia đường thường mắc các bệnh về đường tiêu hóa.

Đặt bể phốt ở vị trí chính giữa nhà ống

Chính giữa ngôi nhà ống thường là nơi hội tụ sinh khí và năng lượng tích cực của cả gia đình. Vậy nên sẽ chẳng có gia chủ nào lại đặt bể phốt ở vị trí này. Nếu chẳng may có đặt thì sức khỏe gia đình sẽ bị ảnh hưởng không nhỏ, không khí trong nhà lúc nào cũng nặng nề và u ám.

Vị trí ở dưới bếp hoặc trên bếp

Bếp là vị trí thuộc Hỏa mà Thủy với Hỏa luôn là hai cung xung khắc nhau. Vậy nên không nên đặt gần nhất thậm chí là bể phốt không nên đặt trên bếp vì Thủy sẽ cuốn trôi mọi may mắn của gia đình.

Bể phốt nên đặt ở đâu trong nhà ống hợp phong thủy nhất

Bể phốt nên đặt ở đâu trong nhà ống là câu hỏi của rất nhiều gia chủ đang có ý định xây nhà. Theo phong thủy, mệnh Thủy là nước nó sẽ mang lại rất nhiều điều tốt lành cho gia chủ nếu như được đặt đúng chỗ. Vị trí đặt bể phốt cần hợp với các cung Thiên can như GIÁP – ẤT – BÍNH – CANH – TÂN – NHÂM – QUÝ sẽ đem lại hậu vận tốt.

Vị trí ở khoảng sân trước nhà

Là nơi mà rất nhiều gia đình lựa chọn đặt bể phốt, bởi thế “tọa sơn hướng thủy” ở khoảng trước sân nhà sẽ đem lại nhiều may mắn cho gia đình. Bố trí bể phốt cho nhà ống ở vị trí này, gia chủ sẽ không cần để ý quá nhiều tới những vị trí cấm kỵ các như đã đề cập ở trên.

Ngay dưới gầm cầu thang

Đối với những ngôi nhà có diện tích hẹp thì việc đặt bể phốt ở dưới gầm cầu thang thường là sự lựa chọn tốt nhất bởi nó không những giúp ngôi nhà tiết kiệm được diện tích mà còn không phạm vào cung mệnh của gia chủ. Chưa hết nếu đặt bể phốt trong các cung xấu theo tuổi của gia chủ còn giúp xua đuổi được vận khí đen đủi, hạn chí những điều không may mắn cho những thành viên trong gia đình.

vị trí đặt bể phốt trong nhà ống

Bể phốt nên đặt ở đâu trong nhà ống hợp phong thủy nhất

Cách hóa giải đặt bể phốt sai vị trí trong nhà ống

Chẳng may nếu đặt bể phốt sai vị trí, không phù hợp với cung mệnh của gia chủ thì các bạn cũng đừng lo lắng bởi chúng ta sẽ có nhiều khách để hóa giải được vấn đề này:

Di chuyển sang các khu vực khác phù hợp hơn

Nếu phạm vào vị trí cực kỳ nguy hiểm thì việc di dời bể phốt là cách giải quyết tối ưu nhất cho gia chủ. Mặc dù ở trường hợp này sẽ gây ra nhiều tốn kém cũng như bất tiện nhưng nếu có thể thì đây là việc làm hết sức cần thiết.

San lấp để thu hẹp một phần hoặc nới rộng bể phốt ra

Có nhiều vị trí đặt bể phốt trong nhà ống không thể di dời hoặc rất khó khăn để có thể phá bỏ. Khi gặp những trường hợp như vậy, chúng ta có thể giải hóa bằng cách cơi nới hoặc san lấp một phần bể phốt đang sử dụng để chúng không phạm vào những vị trí cấm kỵ nữa. So với việc di dời bể phốt thì cách làm này tiết kiệm kinh phí hơn rất nhiều.

Với những thông tin quan trọng mà Kiến Môi Trường cung cấp ở trên, hi vọng rằng qua bài viết các bạn sẽ có thêm những kiến thức về vị trí đặt bể phốt trong nhà ống  sao cho phù hợp với cung mệnh cũng như vị trí tốt để tránh được những rủi ro đáng tiếc.Mr Thông

Mr Thông

Tôi là Mr Thông, là chuyên gia 12 năm trong lĩnh vực môi trường tại Kiến Môi Trường. Đặc biệt là việc thông tắc, nạo vét và xử lý môi trường ôi nhiễm, Mr Thông có kinh nghiệm thực tế trong từng trường hợp thông tắc khác nhau. Hãy Liên hệ với Kiến Môi Trường để được chuyên gia môi trường Mr Thông tư vấn kỹ hơn! Follow tôi tại: Twitter | Linkedin | Tumblr | Hearthis | Pinterest.

Gọi ngay 1
Gọi ngay 2
Gọi ngay 3