Nhập thông tin liên hệ để nhận được hỗ trợ tức thì

Hoặc gọi ngay Hotline trực 24/7: 0923.575.999

Kiến Môi Trường cung cấp Dịch vụ uy tín Kiến Môi Trường / Tin tức / Thực trạng môi trường hiện nay "Con số đáng báo động"

Thực trạng môi trường hiện nay "Con số đáng báo động"

Mr Thông 794

Tại Việt Nam, thực trạng môi trường hiện nay nhận được sự quan tâm rất lớn từ cộng động. Ô nhiễm môi trường đang ngày càng có xu hướng tăng lên ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống cũng như sức khỏe con người. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp những con số báo động về môi trường bạn không nên bỏ qua.

Thực trạng của môi trường hiện nay

Có thể thấy, trong những năm gần đây chủ đề ô nhiễm môi trường đang trở nên nóng hơn bao giờ hết và nhận được sự quan tâm rất lớn từ người dân trên toàn thế giới. Tại Việt Nam, bên cạnh những loại ô nhiễm khác thì ô nhiễm nguồn nước đang trở nên vô cùng nghiêm trọng do nhiều nguyên nhân chủ quan và khách quan khác nhau.

Bạn có thể dễ dàng tìm được những thông tin về thực trạng môi trường hiện nay qua các hình ảnh trên internet, qua phương tiện truyền thông, các tổ chức phi chính phủ... Dù đã có nhiều giải pháp được đưa ra nhưng tình trạng này vẫn chưa được cải thiện và có xu hướng tăng cao.

Ô nhiễm môi trường không những ảnh hưởng đến không gian sống của con người và các loại sinh vật, chất lượng cuộc sống mà còn tác động rất lớn đến sức khỏe con người.

thực trạng môi trường hiện nay

Những con số thống kê đáng báo động

Chắc hẳn nếu xem những con số dưới đây sẽ khiến bạn phải giật mình vì quá sức khủng khiếp, có thể thấy được con người đang “tàn phá” thiên nhiên, môi trường như thế nào.

 • Trong 1 năm, Việt Nam tiêu thụ khoảng 10.000 tấn hóa chất và hóa chất dùng để bảo vệ thực vật chiếm đa số
 • Mỗi ngày thải ra 2,3 tấn rác thải sinh hoạt, khoảng 7 triệu tấn chất thải rắn dùng trong công nghiệp và hàng trăm các loại chất thải khác
 • Trên cả nước có khoảng 250 khu công nghiệp thải ra môi trường lên đến 550.000m3 nước thải mỗi ngày. Điều báo động đó chính là có tới hơn 60% các khu công nghiệp chưa có hệ thống xử lý nước thải do đó không đáp ứng được các tiêu chí bảo vệ môi trường. Thực trạng môi trường hiện nay đó là có rất nhiều nhà máy, khu công nghiệp xả nước thải trực tiếp ra môi trường gây nên những hậu quả vô cùng nghiêm trọng.
 • Tại các đô thị, chỉ có hơn 30% chất thải rắn được thu gom và hiện tại vẫn chưa có phương án xử lý.

Có thể thấy, những con số trên đang gia tăng không ngừng qua các năm mặc dù đã được các chuyên gia cảnh báo nhưng tình trạng này vẫn chưa được cải thiện. Nếu không có biện pháp xử lý nghiêm thì rất có thể trong những năm tiếp theo, con người sẽ phải chịu những hậu quả vô cùng nặng nề do hậu quả của ô nhiễm môi trường.

thực trạng môi trường hiện nay

Ô nhiễm môi trường xảy ra ở những đâu?

Biến đổi khí hậu là một trong những hậu quả của ô nhiễm môi trường, tình trạng này ảnh hưởng rất lớn đến môi trường sống cũng như sức khỏe của con người. Dưới đây là một số loại ô nhiễm môi trường phổ biến:

Ô nhiễm môi trường đất

Đất là một trong những tài nguyên quý giá thiên nhiên ban tặng cho con người. Thế nhưng con người không những không cải tạo mà còn đang trực tiếp làm ô nhiễm môi trường đất bằng cách xây dựng tràn lan các công trình, nhà máy, khu công nghiệp, xả trực tiếp nước thải, các loại hóa chất không qua xử lý xuống đất làm cho nguồn đất bị ô nhiễm và không còn giá trị khai thác.

Ô nhiễm môi trường nước

Nước chiếm đến 71% trên trái đất do đó nó chiếm vị trí cực kỳ quan trọng trong cuộc sống của con người. Tuy nhiên, con người đang phá hủy nó bằng cách xả hàng tấn chất thải không qua xử lý ra môi trường mỗi ngày nhất là ở những thành phố lớn. Các chất thải này xả trực tiếp ra những con sông gây ô nhiễm nguồn nước sinh hoạt và nước ngầm đặc biệt nghiêm trọng.

Ô nhiễm môi trường không khí

Ô nhiễm không khí đang dần có dấu hiệu tăng cao trong những năm gần đây không chỉ tại những thành phố lớn. Nguyên nhân chủ yếu là khói bụi trong giao thông, sản xuất, xây dựng, các hoạt động dân sinh... Có những khu vực tình trạng ô nhiễm không khí đang trở nên báo động với nồng độ bụi mịn vượt gấp nhiều lần so với tiêu chuẩn gây hại cho sức khỏe con người.

thực trạng môi trường hiện nay

Nguyên nhân nào gây ra tình trạng ô nhiễm môi trường hiện nay?

Có thể thấy, thực trạng môi trường hiện nay đang là vấn đề cấp bách của mỗi quốc gia trên toàn thế giới. Không chỉ hủy hoại môi trường sống của con người, động vật mà còn là nguyên nhân gây ra nhiều bệnh tật.

Ý thức của người dân

Trong những năm qua, con người dần có xu hướng quan tâm đến môi trường nhiều hơn nhưng rất tiếc đó chỉ là con số rất nhỏ. Phần lớn, người dân tại Việt Nam vẫn chưa ý thức được những mối nguy hại do ô nhiễm môi trường gây ra. Từ một số việc rất nhỏ như vứt rác bừa bãi, xả chất thải rắn, hóa chất xuống cống,...

Doanh nghiệp thiếu trách nhiệm

Ở Việt Nam có hàng trăm khu công nghiệp sản xuất và mỗi ngày xả ra một lượng chất thải rất lớn. Tuy nhiên chỉ một số ít trong đó được xử lý, đa số là xả thẳng ra môi trường gây ô nhiễm môi trường nước. Hiện nay, tại Việt Nam các quy định về xử lý chất thải vẫn còn rất lỏng lẻo, làm không tới nơi tới chốn mới dẫn đến trình trạng này.

thực trạng môi trường hiện nay

Giải pháp khắc phục ô nhiễm môi trường

Để khắc phục thực trạng ô nhiễm môi trường, có rất nhiều giải pháp được đưa ra có thể kể đến như:

 • Hạn chế sử dụng hóa chất, các loại thuốc bảo vệ thực vật
 • Tuyên truyền người dân chung tay bảo vệ môi trường
 • Thực hiện phân loại rác trong sinh hoạt và sản xuất
 • Có biện pháp răn đe, xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm
 • Tăng cường các công việc kiểm tra xem các doanh nghiệp có xử lý chất thải theo đúng quy trình hay không.

Xem thêm: Những việc làm bảo vệ môi trường mà học sinh nên làm

Xử lý ô nhiễm môi trường bằng dịch vụ tại Kiến Môi Trường

Trong thời gian qua, mặc dù đã có nhiều giải pháp được đưa ra nhưng nhìn chung hiện trạng môi trường hiện nay vẫn chưa được cải thiện. Sự ra đời của các công ty vệ sinh môi trường là bước tiến lớn trong việc hỗ trợ trong việc giảm thiểu tình trạng ô nhiễm và nâng cao chất lượng cuộc sống của con người.

Kiến Môi Trường là đơn vị chuyên cung cấp các dịch vụ vệ sinh môi trường như hút bể phốt, thông tắc cống, thông tắc bồn cầu, hút hầm cầu... đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của con người. Các chất thải sẽ được hút vào trong các xe bồn lớn và được chở đến khu vực chuyên xử lý chất thải theo đúng quy định của nhà nước trong việc bảo vệ môi trường.

Với nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực vệ sinh môi trường, Kiến Môi Trường là một trong những địa chỉ uy tín được đông đảo khách hàng đánh giá cao. Để nâng cao chất lượng cũng như hiệu suất làm việc, Kiến Môi Trường đã sử dụng những công nghệ hút tiên tiến, đầu tư máy móc hiện đại giúp khách hàng tiết kiệm thời gian và chi phí.

thực trạng môi trường hiện nay

Tạm kết

Bài viết trên đây là một số thông tin về thực trạng môi trường hiện nay. Để được tư vấn thêm về các dịch vụ vệ sinh môi trường, bạn hãy liên hệ với Kiến Môi Trường theo thông tin dưới đây nhé!

KIẾN MÔI TRƯỜNG

 • Địa chỉ: Số 24-Lô D7, Khu Đô Thị Mới Geleximco, Lê Trọng Tấn, La Phù, Hoài Đức, Hà Nội.
 • Điện thoại: 0923.575.999
 • Email: kienmoitruong.com@gmail.com


Mr Thông

Mr Thông

Tôi là Mr Thông, là chuyên gia 12 năm trong lĩnh vực môi trường tại Kiến Môi Trường. Đặc biệt là việc thông tắc, nạo vét và xử lý môi trường ôi nhiễm, Mr Thông có kinh nghiệm thực tế trong từng trường hợp thông tắc khác nhau. Hãy Liên hệ với Kiến Môi Trường để được chuyên gia môi trường Mr Thông tư vấn kỹ hơn! Follow tôi tại: Twitter | Linkedin | Tumblr | Hearthis | Pinterest.

Gọi ngay 1
Gọi ngay 2
Gọi ngay 3