Nhập thông tin liên hệ để nhận được hỗ trợ tức thì

Hoặc gọi ngay Hotline trực 24/7: 0923.575.999

Kiến Môi Trường cung cấp Dịch vụ uy tín Kiến Môi Trường / Tin tức / Cách thông tắc thoát sàn cống ngầm hiệu quả nhanh triệt để 100%

Cách thông tắc thoát sàn cống ngầm hiệu quả nhanh triệt để 100%

Mr Thông 3866

Hướng dẫn ACE cách thông tắc thoát sàn ống cống ngầm thoát nước thải nhanh chóng thành công 100%. Sử dụng nhiều dụng cụ đa dạng có sẵn trong mỗi gia đình cũng như việc mua sắm dễ dàng xung quanh khu vực bạn sống. Đó là điều chúng tôi hướng đến mang giá trị tốt nhất cho cộng đồng trong vấn để xử lý thông tắc đường ống dẫn nước thải.

Đây là bài viết chuyên sâu về cách thông đường ống thoát sàn cống ngầm bị tắc từ đội ngũ kỹ thuật Công ty CP Vệ sinh Kiến Môi trường. Nếu bạn còn chưa hiểu ở phương pháp nào hoặc khó khăn trong việc thực hiện hãy gọi:

thông tắc thoát sàn

Nội dung chính bài viết

Những dấu hiệu bị tắc sàn mà bạn thường gặp

Nếu sàn nhà bạn đang ngập nước thì chứng tỏ đường ống đang bị tắc và có những vấn đề đường ống bạn không nên bỏ qua. xác định rõ những dấu hiệu tắc sàn tầng 1 thì bạn sẽ có hướng giải quyết nhanh chóng nhất.

Nước chảy qua đường ống thoát sàn quá chậm

Lượng nước bạn xả ra rất lớn nhưng đường ống thoát nước lại thoát nước chậm chạp, nhỏ giọt. Điều này khiến cho nước thải thoát nước bị ù ứ, gián đoạn rất khó chịu. Phải cần tới một thời gian dài thì nước mới rút hết, toàn bộ lượng nước thải mới được đưa ra bên ngoài.

Nước thải không rút được vào đường ống thoát sàn

Một trong những biểu hiện nữa khi bị tắc đường ống chính là nước thải không rút được gây tắc bí cục bộ sàn tầng 1. Như vậy tình trạng thoát sàn càng nặng hơn, nước dội trở vào bên trong sàn cho nên cần phải thông tắc ngay nếu không sẽ khó có thể đạt được hiệu quả nước thoát mà còn có thể gây ngập úng cục bộ.

Nhiều khách hàng sử dụng dịch vụ thông tác thoát sàn để làm sạch đường ống

Nhiều khách hàng sử dụng dịch vụ thông tác thoát sàn để làm sạch đường ống

Cấu tạo đường ống thoát sàn cống ngầm thường gặp nhất

Đường ống nước thoát sàn có thể là ở trên tầng thượng hoặc nó là đường thoát nước nhà tắm nhà vệ sinh. Cũng có thể là đường dẫn nước thải từ bồn rửa bát hay khu vực rửa đồ sống bên ngoài nhà bạn. Đây là hệ thống dẫn nước thải ra đường ống trung tâm của khu dân cư bạn sống. Có một số chú ý bạn cần phải biết khi xây dựng nhà như sau:

 1. Khi xây dựng nên sử dụng các khớp nối nói là "Chếch" sẽ khó bị các trường hợp tắc ống hơn sử dụng các khớp nối góc vuông "Cụt".
 2. Nên sử dụng các ống nhựa tốt chịu áp tốt. Tránh việc việc đường ống bị bục hoặc rễ cây mọc chèn vào trong đường ống.
 3. Sử dụng ống thoát nước có đường kính lớn. Thường chúng tôi khuyến khích các bạn sử dụng ống phi 110 để sử dụng thoát sàn.

Cấu tạo đường ống nước thoát sàn cống ngầm

Nguyên nhân tắc cống ngầm thoát sàn chủ yếu là gì?

Trong quá trình sử dụng lâu dài bạn nên thường xuyên dành 1 chút chi phí bảo dưỡng định kỳ sẽ tốt cho hệ thống thoát nước. Bạn có thể sử dụng men vi sinh hoặc dinh dịch tẩy rửa đường ống để đổ xuống cống ngầm. Mỗi tháng 1 lần là tốt nhất cho hệ thống đường ống cống.

Sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ các nguyên nhân dẫn đến việc tắc cống thoát sàn, cống ngầm thường gặp. Biết được nguyên nhân thì bạn sẽ có phương pháp sử lý tốt cho việc thông chúng.

 1. Cống ngầm thoát sàn bị tắc do dầu mỡ tích tụ quá nhiều.
 2. Rễ cây mọc vào trong đường ống cống làm tắc nghẽn đường ống.
 3. Đường ống cống bị bục vỡ, có vật làm thủng đường ống dẫn đến đất đá rơi xuống làm tắc đường ống thoát sàn cống ngầm.
 4. Đường ống thoát sàn khi thiết kế không có độ dốc. Các chất thải rắn lắng xuống đường ống làm nghẹt cống ngầm.
 5. Có vật lạ như dẻ, dây, que sắt cản đường thoát nước thải của đường ống thoát sàn.
 6. Đường ống cống thoát chung của khu vực bị đầy nghẹt chất thải. Bạn hãy kiểm tra lại hố ga nhà mình xem đã đầy chưa bạn nhé.

Cách thông tắc thoát sàn cống ngầm trường hợp bị tắc nhẹ

Trước khi sử dụng cách này bạn cần phải nạo vét hố ga, kiểm tra cống thoát bên ngoài có bị tắc đầy không. Có thể các nguyên nhân trên làm đường ống thoát sàn của bạn không thoát được nước. Hãy xem lại có vật lạ gì rơi xuống không để chúng ta có phương án xử lý hợp lý hơn. Bạn có thể sử dụng móc sắt, thanh nhựa xương cá để móc đồ lên như trong bài viết này chúng tôi đã chia sẻ.

Sau đây chúng tôi chia sẻ các mẹo thông tắc thoát sàn cống ngầm trong các trường hợp bị tắc nhẹ, xuống nước chậm cho các bạn nhé.

Thông tắc đường ống thoát sàn tại nhà bằng dây thép

Một trong những phương án thông tắc thoát sàn chính là sử dụng dây thép. Đây chính là một trong những phương án làm sạch sàn. Tránh tình trạng bị tắc ảnh hưởng không nhỏ tới sinh hoạt của gia đình bạn.

Đơn giản là khách hàng dùng một đoạn dây thép cứng, chắc chắn như móc quần áo để tạo hình rồi kéo thẳng dây thép và tạo một đầu móc để móc dị vật gây tắc nghẽn ra bên ngoài. Tiếp theo cho dây thép đó xoáy vào đường ống rồi phá hỏng mảng bám, loại bỏ dị vật ra tránh tình trạng tắc nghẽn.

Thông tắc đường ống thoát sàn tại nhà bằng chế phẩm sinh học

Ngoài ra khách hàng có thể dùng chế phẩm sinh học để có thể làm sạch đường ống một cách hoàn hảo nhất. Chế phẩm sinh học có thể là bột thông tắc cống, men vi sinh… để có thể hóa lỏng các chất thải khó khăn hơn so với bình thường. Bạn có thể mua những chế phẩm sinh học này ở bất cứ đâu bởi nó được bán ở mọi nơi.

Nguồn gốc của những chế phẩm sinh học này có thể là từ trong nước, nước ngoài (nhật Bản, Mỹ, Nga…) hoặc bất cứ xưởng sản xuất. Điều này giúp tránh tiền mất mà lại không hiệu quả mong muốn.

Thông tắc đường ống thoát sàn tại nhà bằng thay đường ống thoát sàn mới

Một cách có lẽ là đường cùng nữa khi tình trạng tắc thoát sàn mạnh, thường xuyên và khó lòng sửa chữa chính là thay ống thoát sàn mới. Do đường ống thiết kế, sai kích thước ống… dẫn tới đường ống bị hư hỏng thì bạn nên nghĩ thay ống thoát sàn mới. Với cách này đường ống mới sẽ đảm bảo cho việc thông tắc và tránh tình trạng bị tắc ống thoát sàn hơn bình thường.

Cách thông tắc thoát sàn cống ngầm bằng Baking soda với giấm hoặc nước nóng

Như chúng ta đã biết Baking Soda là một chất tẩy rửa rất tốt. Khi kết hợp với thêm với nước nóng hoặc nước giấm ăn thì sẽ có phản ứng rất mạnh. Baking Soda hỗ trợ rất tốt cho việc thông tắc cống ngầm thoát sàn. Trong việc các vi sinh bám nhiều trong đường ống. Cùng với đó là dầu mở cũng được hợp chất nãy hỗ trợ mạnh trong việc đánh tan chúng để thông đường ống.

Baking Soda cùng giấm và nước nóng để thông tắc thoát sàn

Cách thông tắc cống ngầm thoát sàn với dung dịch thông tắc

Các dung dịch này sẽ có hướng dẫn kèm theo các bạn thực hiện theo chỉ dẫn. Thường thì bạn sẽ đổ trực tiếp vào trong cống hoặc pha loãng với nước để nguội nhé. Sau khi đổ xuống đường ống cống ngầm, ống thoát sàn thì các dung dịch này sẽ phản ứng với các chất thải.

Các phản ứng này khá mạnh có thể sục sục lên, nó sẽ xảy ra trong khoảng 30 phút các bạn nhé. Không nên đổ thêm nước thải xuống để nó phản ứng xong thì mình mới xử dụng lại. Bạn có thể xem sự phản ứng của các dung dịch này trong đoạn video sau:

Cách thông tắc cống ngầm thoát sàn bằng cá lươn trạch

Cá chê, cá rô, lươn, trạch là những con vật có khả năng sống dưới bùn đất rất tốt. Khi được thả vào trong đường ống cống nó sẽ cố đục, luồn lách qua các chất bẩn được bám đọng trong đường ống. Để thoát ra ngoài, việc đó sẽ giúp đường ống được khai thông điểm tắc ngay. Đây là kinh nghiệm của các bậc tiền bối hội người cao tuổi chia sẻ.

Cách thông tắc cống bằng lươn trạch cá chê

Sử dụng nước rửa bát kết hợp với nước nóng để thông tắc cống thoát sàn

Nước nóng sẽ làm tan các mỡ chảy các mỡ được đóng váng trong đường ống cống tích tụ trong nhiều ngày. Nước rửa bát sẽ tạo bọt khí và độ trơn để có thể giúp đường ống cống dễ dàng chảy thông hơn. Sự kết hợp này là hoàn toàn hoàn hảo trong khoảng 30 phút khi bạn đổ chung nó với nhau. Các bạn có thể xem video thực hiện bên dưới nhé:

Cách thông tắc đường ống thoát sàn bằng thụt Pittong cực nhanh

Phương pháp này chỉ áp dụng cho các đường ống thoát sàn có kích thước ống là phi 70 hoặc 90 nhé các bạn. Khi nước bị đầy hoặc xuống chậm bạn đặt lên miệng ống thoát sàn. Sử dụng tay của mình ấn lên ấn xuống nhịp nhàng khoảng 5 lần 1 nhịp liên tục. Khi thụt liên tục sẽ tạo áp lực để đẩy điểm tắc trong đường ống. Bạn có thể xem thực khi thông tắc chậu rửa bát bằng thụt trong đoạn video sau:

Cách thông tắc ống thoát sàn bằng săm xe đạp và ống dẫn nước

Nguyên lý hoạt động của phương pháp này là sử dụng sức ép của nước để đẩy điểm làm tắc đường ống. Bạn cần phải chuẩn bị một số các dụng cụ như sau:

 • Một nửa chiếc săm xe đạp hoặc xe máy
 • Một đoạn dây ống nước để dẫn nước từ nguồn cấp nước ra. Có thể sử dụng lại đường ống từ bồn vệ sinh ra hoặc vòi tắm.
 • 1 đoạn dây thiếc, 1 chiếc kìm để giữ vặn siết chặt săm xe đạp vào trong đường ống dẫn nước.

Chúng ta bắt tay vào việc cách thực hiện thông tắc đường ống thoát sàn:

 1. Trước tiên bạn phải vệ sinh miện đường ống thoát sàn trước. Cố gắng loại bỏ các chất bẩn, tóc, các vật lắng đọng trong đường ống.
 2. Sử dụng kìm xoắn dây thiếc, dây sắt cố định xăm xe đạp vào trong đường dây dẫn nước.
 3. Luồn xăm xe đạp vào trong đường ống thoát sàn sau cho từ mặt sàn nhà lên điểm xoắn dây thiếc là 30cm. Tiếp theo bạn vặn xả nước nhé.
 4. Trong khi xả nước thì đường ống xăm xe đạp sẽ phình lên tạp lực áp tự nhiên. Bạn sử dụng tay minh bóp mạnh để tạp thêm lực ép của nước để đẩy điểm tắc nhanh chóng hơn.
 5. Bạn có thể xem cụ thể trong đoạn video thực hiện sau. Chúc bạn thành công.

Sử dụng dây thông tắc đa năng để thông tắc thoát sàn

Đây là dụng cụ được khá nhiều hộ gia đình hoặc nhà hàng, kỹ thuật tòa nhà mua để phòng. Dây thông tắc đa năng có các kích thước là 1.5 mét - 3 mét - 5 mét. Cách hoạt động của nó rất đơn giản:

 • Bước 1: Luồn dây thông vào trong ống cống thoát sàn bị tắc. Cho đến khi nào ổ khóa
 • Bước 2: Giữ khoảng cách từ miệng nắp cống ngầm đếm điểm xoay được khóa lại khoảng 30-40cm.
 • Bước 3: Khi xoay tay theo chiều kim đồng hồ thì bạn nhớ đẩy nhẹ tay vào bên trong 1 chút nhé. Để dây dẫn đi được sâu vào bên trong hơn, để đánh tan điểm tắc nhé các bạn.
 • Bước 4: Quay ngược kéo dây ra nếu mình không để đẩy được thêm vào nữa. Để xem bạn thông tắc được cái gì bên trong đường ống ra rồi nhé.
 • Bước 5: Hãy lặp đi lặp lại cho đến khi nào điểm tắc được thông. Nếu điểm tắc sâu hơn thì bạn có thể sử dụng phương pháp tiếp theo nhé.

Nếu bạn cần chúng tôi hỗ trợ tư vấn. Hãy gọi ngay phòng kỹ thuật của Công ty CP Vệ sinh Kiến Môi trường. Sẵn sàng hỗ trợ miễn phí Online giúp bạn xử lý cách cống ngầm thoát sàn bị tắc triệt để.

Dây thông tắc cống đa năng

Cách thông tắc cống ngầm thoát sàn trong trường hợp bị tắc nặng

Những dụng cụ chúng tôi giới thiệu tiếp theo một số gia đình, nhà hàng không thường xuyên bị tắc sẽ không có. Nên chúng tôi có thể mô tả qua cách hoạt động của dụng cụ này cũng như cách làm hiệu quả nhanh nhất khu sử dụng. Các bạn đọc tiếp theo kéo xuống nhé.

Cách thông tắc thoát sàn cống ngầm bằng máy nén khí áp lực cao

Tương tự như mẹo sử dụng sức ép của nước bên trên nếu như nhà bạn có máy tăng áp cho nguồn nước. Thì nó cũng tương tự như cách sử dụng máy nén khí bên dưới đây. Các bược thực hiện như sau:

 • Sử dụng dẻ ướt quấn quanh ống nén khí sau đó nhét đường ống dây vào trong ống thoát sàn làm sao để nó chắc nhất.
 • Mở máy tăng áp sẽ phun khí trong đường ống tạo lực đẩy mạnh bị dồn nén.
 • Hãy làm đi làm lại khoảng 5 lần để đánh giá điểm tắc đó là dễ hay khó. Chúng ta có thể đổi sang phương án tiếp theo.

Cách thông tắc cống bằng máy nén khí

Cách thông tắc thoát sàn cống ngầm bằng máy lò xo chuyên dụng

Đây là phương án được nhiều đơn vị chuyên dụng về thông tắc cống, bồn cầu, bể phốt, thoát sàn cống ngầm áp dụng. Chúng ta có thể tùy chỉnh được chiều dài cũng như điều chỉnh hướng đi của đường dây trong đường ống thoát sàn. Động cơ xoắn 2 chiều ra vào dễ dàng chỉ bằng một cái gạt là xong. Bạn có thể xem kỹ thuật thực hiện thông tắc cống ngầm thoát sàn bằng máy lò xo chuyên dụng trong đoạn video sau:

Cách thông tắc cống ngầm bằng máy phun nước áp lực cao công nghệ khí điện động

Nguyên lý hoạt động của nó dựa trên sức ép lực phun nước vào thẳng điểm bị tắc. Với tốc độ tia nước rất mạnh có thể vắt băng những vật cứng chặn đường ống. Có rất nhiều đầu mũi được áp dụng cho nhiều trường hợp bị tắc khác nhau. Kỹ thuật sẽ sử dụng cho từng trường hợp bị tắc khác nhau cho từng loại mũi phun.

Với công nghệ này còn hỗ trợ thêm camera được đi theo sau hệ thống thông ống dẫn phun nước có áp lực lớn. Các bạn hãy tham khảo nó qua đoạn video được thực hiện từ lúc đến khảo sát, thực hiện từng loại đầu mũi, thiết bị chi tiết nhé:

Dịch vụ thông tắc cống thoát sàn uy tín tại Kiến Môi Trường

Một trong những dịch vụ thông tắc thoát sàn nổi tiếng tại miền Bắc hiện nay là Kiến Môi Trường. Tại đây quý khách hàng hoàn toàn có thể an tâm với dịch vụ thông tắc nước thải thoát sàn mà không cần lo lắng tới giá cả.

chỉ cần quý khách có nhu cầu và gọi dịch vụ, chúng tôi sẵn sàng phục vụ quý khách hàng trong thời gian ngắn nhất. Đội ngũ nhân viên của Kiến Môi Trường rất tận tâm, thuận lợi phục vụ khách hàng vì họ được đào tạo bài bản, có kỹ thuật và hơn hết là chất lượng dịch vụ tốt, uy tín bậc nhất.

Khi khảo sát và báo giá xong nếu khách hàng không đồng ý thực hiện thông tắc thì bạn không cần phải trả tiền, nhân viên chúng tôi cũng sẽ không lấy bất cứ chi phí nào khác. Đây chính là điểm khác biệt mà chỉ có Kiến Môi Trường mới có.

Đơn vị này còn có hệ thống trang thiết bị sẵn sàng phục vụ quý khách, máy thông tắc cống hiện đại, tiên tiến và nhận được nhiều đánh giá tốt nhất về dịch vụ thông tắc tại đây.

Kiến Môi Trường nhận giá tiền dịch vụ trọn gói, không phát sinh thêm bất cứ điều gì, không phát sinh thêm tiền phí gì và bảo hành từ 6 -12 tháng. Đặc biệt quý khách hàng có thể nhận những ưu đãi tốt nhất khi quý khách hàng sử dụng dịch vụ của Kiến Môi Trường.

Chi phí thông tắc hợp lý, công khai và minh bạch mang tới cho khách hàng sự an tâm khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi. Quý khách có thể tham khảo bảng giá dịch vụ ngay tại website của Kiến Môi Trường hoặc liên hệ tới số hotline để được tư vấn giải đáp.

Bảo hành dịch vụ tối đa, được nhiều khách hàng đánh giá cao và an tâm khi sử dụng dịch vụ thông tắc của Kiến Môi Trường hơn so với các dịch vụ thông tắc trôi nổi khác.

Các dịch vụ đi kèm khác: thông tắc bồn cầu tại Hà Nội, thông cống, thông tắc chậu rửa bát, hút bể phốt tại Hà Nội

Kiến Môi Trường - Dịch vụ thông tắc sàn chất lượng cao

Kiến Môi Trường - Dịch vụ thông tắc sàn chất lượng cao

Kết luận

Dịch vụ thông tắc thoát sàn của Kiến Môi Trường mang tới cho khách hàng những lựa chọn dịch vụ tốt nhất. Nếu bạn cần 1 đơn vị chuyên thông tắc thoát sàn, cống ngầm uy tín với nhiều thiết bị hiện đại. Hãy gọi ngay Công ty CP Vệ sinh Kiến Môi trường với hơn 15 đầu xe hút bồn, đội ngũ kỹ thuật viên trên 100 người. Sẵn sàng nghe điện thoại dù cuộc gọi lúc nửa đêm.Mr Thông

Mr Thông

Tôi là Mr Thông, là chuyên gia 12 năm trong lĩnh vực môi trường tại Kiến Môi Trường. Đặc biệt là việc thông tắc, nạo vét và xử lý môi trường ôi nhiễm, Mr Thông có kinh nghiệm thực tế trong từng trường hợp thông tắc khác nhau. Hãy Liên hệ với Kiến Môi Trường để được chuyên gia môi trường Mr Thông tư vấn kỹ hơn! Follow tôi tại: Twitter | Linkedin | Tumblr | Hearthis | Pinterest.

Gọi ngay 1
Gọi ngay 2
Gọi ngay 3