Nhập thông tin liên hệ để nhận được hỗ trợ tức thì

Hoặc gọi ngay Hotline trực 24/7: 0923.575.999

Kiến Môi Trường cung cấp Dịch vụ uy tín Kiến Môi Trường / Tin tức / Nên mua bồn cầu 1 khối hay 2 khối? Dùng loại nào tốt hơn?

Nên mua bồn cầu 1 khối hay 2 khối? Dùng loại nào tốt hơn?

Mr Thông 1113

Nên mua bồn cầu 1 khối hay 2 khối cho gia đình? Dùng loại nào sẽ tốt hơn? Trong nội dung bài viết này, Kiến Môi Trường sẽ chia sẻ với bạn những thông tin cơ bản về bồn cầu 1 khối và bồn cầu 2 khối. Đồng thời, chúng tôi sẽ chia sẻ thêm với bạn những lưu ý quan trọng khi sử dụng bồn cầu. Mong rằng, bài viết này sẽ giúp cho bạn có được nhiều thông tin hữu ích để lựa chọn nhé!

Bồn cầu 1 khối và 2 khối là như thế nào?

Bồn cầu hiện đại sẽ gồm 3 phần chính:

 • Két chứa nước.
 • Bệ ngồi.
 • Chân bồn cầu.

Bồn cầu 1 khối hay bồn cầu 2 khối là tên gọi để phân biệt dáng vẻ thiết kế của bồn cầu. Đối với bồn cầu 1 khối, két chứa nước và bệ ngồi, chân bồn cầu sẽ nối thông với nhau. Còn bồn cầu 2 khối sẽ có phần két chứa nước có thiết két ngăn cách với bệ ngồi và chân bồn cầu.

Nên mua bồn cầu 1 khối hay 2 khối cho gia đình?

Nên mua bồn cầu 1 khối hay 2 khối cho gia đình?

Nên mua bồn cầu 1 khối hay 2 khối? Loại nào tốt hơn?

Bồn cầu 1 khối hay bồn cầu 2 khối đều rất đa dạng về thiết kế, kích thước và thương hiệu sản xuất. Một khi bạn băn khoăn không biết nên chọn bồn cầu 1 khối hay 2 khối thì chúng ta hãy so sánh bồn cầu 1 khối và 2 khối nhé.

Bồn cầu 1 khối

Bồn cầu 1 khối có các ưu điểm sau đây:

 • Thiết kế bồn cầu 1 khối mang tính thẩm mỹ cao hơn.
 • Bồn cầu 1 khối có thiết kế liền mạch nên không có chỗ hở. Nhờ vậy mà dễ dàng vệ sinh tổng thể hơn, hạn chế được tình trạng vi khuẩn ẩn náu ở những khe hở khó vệ sinh.
 • Bồn cầu 1 khối cải thiện được tình trạng rò rỉ ở két nước sau thời gian dài sử dụng.
 • Bồn cầu 1 khối có kích thước nhỏ gọn hơn, giúp tiết kiệm không gian cho nhà vệ sinh hơn.

Bên cạnh những ưu điểm trên, bồn cầu 1 khối cũng có một số nhược điểm như:

 • Không thể thay thế từng bộ phận khi có tình trạng hư hỏng xảy ra.
 • Trọng lượng bồn cầu 1 khối nặng, khó di chuyển khi lắp đặt.
 • Giá thành bồn cầu 1 khối cao hơn so với bồn cầu 2 khối.

Bồn cầu 1 khối có thiết kế liền mạch nên không có chỗ hở

Bồn cầu 1 khối có thiết kế liền mạch nên không có chỗ hở

Bồn cầu 2 khối

Bồn cầu 2 khối sẽ có một số ưu điểm nổi bật sau:

 • Việc lắp đặt bồn cầu 2 khối dễ dàng hơn so với bồn cầu 1 khối. Do phần kết nước và phần bệ ngồi tách biệt nên việc di chuyển cũng nhẹ nhàng hơn.
 • Khi két nước hoặc bệ ngồi bị vỡ, hỏng, bạn có thể thay thế riêng lẻ từng phần. Việc này giúp bạn tiết kiệm được kha khá chi phí so với việc thay mới hoàn toàn như bồn cầu 1 khối.
 • Giá thành bồn cầu 2 khối tương đối rẻ hơn so với bồn cầu 1 khối.

Bên cạnh các ưu điểm trên, bồn cầu 2 khối sẽ có các nhược điểm sau đây:

 • Bồn cầu 2 khối có nhiều kẽ hở khó vệ sinh. Đây sẽ là nơi thu hút bụi bẩn và vi khuẩn. Để tránh việc tích tụ bụi bẩn và vi khuẩn, bạn nên thường xuyên vệ sinh bồn cầu hàng ngày.
 • Một trong những lỗi thường gặp ở bồn cầu 2 khối là tình trạng rò rỉ nước do gioăng cao su ở phần nối giữa két nước và bệ ngồi bị xuống cấp.

Theo các thông tin phân tích so sánh ở trên, thật khó để kết luận bồn cầu 1 khối hay 2 khối tốt hơn. Bởi mỗi loại bồn cầu đều có những ưu nhược điểm riêng. Bên cạnh đó việc quyết định nên chọn bồn cầu 1 khối hay 2 khối còn tùy thuộc vào điều kiện kinh tế của từng gia đình.

Bồn cầu 2 khối lắp đặt dễ dàng

Bồn cầu 2 khối lắp đặt dễ dàng

Những điều cần ghi nhớ khi sử dụng nhà vệ sinh

Vậy bạn đã biết nên mua bồn cầu 1 khối hay 2 khối cho gia đình mình chưa? Nhà vệ sinh tuy chỉ là công trình phụ của mỗi gia đình nhưng nó lại đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong cuộc sống hàng ngày. Một căn phòng vệ sinh sạch sẽ, thoáng, mát, thơm tho đóng góp không nhỏ vào việc mang đến cuộc sống tiện nghi và thoải mái cho mọi gia đình. Khi sử dụng nhà vệ sinh, bạn nên chú ý đến các điều dưới đây:

 • Bạn nên vệ sinh nhà vệ sinh hàng ngày: Bạn hãy chú ý đến các góc tù, góc khuất trong nhà vệ sinh. Điều này sẽ giúp hạn chế và ngăn ngừa vi khuẩn gây hại đến sức khỏe con người phát triển, sinh sôi. Hơn nữa, việc dọn vệ sinh hàng ngày sẽ nhanh hơn và đỡ cảm thấy chán ngán hơn khi bạn chỉ dọn nhà vệ sinh mỗi tuần 1 lần.
 • Bạn nên hạn chế sử dụng hóa chất, các loại chất tẩy rửa mạnh để tránh làm tổn hại đến hệ vi sinh vật có lợi trong bể phốt. Khi bạn sử dụng chất tẩy rửa chuyên dụng dành cho bồn cầu, bạn nên sử dụng đúng liều lượng theo hướng dẫn của nhà sản xuất.
 • Khi sử dụng bồn cầu bạn tuyệt đối không nên bỏ bất kỳ vật gì vào bồn cầu. Kể cả giấy vệ sinh (Trừ trường hợp giấy vệ sinh là loại chuyên dụng cao cấp có thể phân hủy trong bồn cầu). Nhất là thức ăn thừa, chỉ nha khoa, tóc, băng các nhân, BVS,... Những dị vật dù nhỏ cũng có thể dẫn đến việc tắc nghẽn bồn cầu.

Tạm kết

Hy vọng với những thông tin chia sẻ trên của Kiến Môi Trường, bạn sẽ có thể tự tin lựa chọn nên mua bồn cầu 1 khối hay 2 khối. Dù bạn sử dụng loại bồn cầu nào cũng nên lưu ý đến cách sử dụng và vệ sinh bồn cầu. Trong trường hợp bồn cầu có dấu hiệu nước xả thải thoát chậm, bốc mùi hôi khó chịu, bạn nên tham khảo dịch vụ thông tắc bồn cầu của Kiến Môi Trường Tại Đây.Mr Thông

Mr Thông

Tôi là Mr Thông, là chuyên gia 12 năm trong lĩnh vực môi trường tại Kiến Môi Trường. Đặc biệt là việc thông tắc, nạo vét và xử lý môi trường ôi nhiễm, Mr Thông có kinh nghiệm thực tế trong từng trường hợp thông tắc khác nhau. Hãy Liên hệ với Kiến Môi Trường để được chuyên gia môi trường Mr Thông tư vấn kỹ hơn! Follow tôi tại: Twitter | Linkedin | Tumblr | Hearthis | Pinterest.

Gọi ngay 1
Gọi ngay 2
Gọi ngay 3