Nhập thông tin liên hệ để nhận được hỗ trợ tức thì

Hoặc gọi ngay Hotline trực 24/7: 0923.575.999

Kiến Môi Trường cung cấp Dịch vụ uy tín Kiến Môi Trường / Tin tức / Cảnh báo các chiêu trò lừa đảo hút bể phốt phổ biến hiện nay

Cảnh báo các chiêu trò lừa đảo hút bể phốt phổ biến hiện nay

Mr Thông 98

Hút bể phốt đang là một trong những dịch vụ thiết yếu được nhiều người quan tâm, đặc biệt là tại các khu vực thành thị đông dân cư. Tuy nhiên, bên cạnh những đơn vị uy tín, tận tâm, thị trường cũng tiềm ẩn nhiều “công ty ma” chuyên lừa đảo, khiến khách hàng mất niềm tin. Để tránh các chiêu trò lừa đảo hút bể phốt hãy thận trọng trong việc lựa chọn dịch vụ hút bể phốt uy tín, đảm bảo chất lượng.

Các "chiêu trò" lừa đảo hút bể phốt kém chất lượng

Phát tờ rơi đầy đường, dán tờ rơi ở các cột điện, tường nhà

Một số đơn vị hút bể phốt thường quảng cáo dịch vụ của mình bằng cách dán tờ rơi chỉ in số điện thoại hoặc mức giá dịch vụ hút bể phốt rất thấp, chỉ bằng 1/2 hoặc 1/3 so với giá thị trường, lên khắp các cột điện, tường nhà để thu hút khách hàng. Tuy nhiên, sau khi thực hiện, họ sẽ tìm cách tăng mức giá hút bể phốt lên với hàng chục lý do khác nhau. 

Sử dụng nhiều địa chỉ ảo, không có trụ sở rõ ràng, các “công ty ma”

Hiện nay, trên mạng xã hội có rất nhiều công ty dịch vụ hút bể phốt, nhưng tồn tại một số lượng lớn rất một số đơn vị hoạt động theo dạng “công ty ma”, không có địa chỉ văn phòng chính thức, các địa chỉ được in trên tờ quảng cáo chỉ là địa chỉ nhà dân hoặc các quốc lộ, tuyến đường vắng vé. Những đơn vị này thường cung cấp những dịch vụ chất lượng kém hoặc không có đủ thiết bị máy móc để phục vụ công việc.

Đơn vị không có chứng chỉ hành nghề, không có giấy phép ĐKKD hoặc không cung cấp bảo hành

Nếu đơn vị không có giấy phép kinh doanh hoặc chứng chỉ hành nghề, đội ngũ nhân viên không có bằng cấp chuyên môn thì đây là dấu hiệu rõ ràng cho thấy đơn vị đó không đáng tin cậy và có thể là công ty ma. Các đơn vị này sẽ lợi dụng thương hiệu của các công ty uy tín để lừa dối khách hàng.

Hãy cẩn thận đối với những đơn vị không cung cấp dịch vụ bảo hành hoặc bảo hành không rõ ràng. Có nhiều đơn vị đưa ra thời hạn bảo hành rất mơ hồ (cho có), không cung cấp giấy bảo hành hợp lệ (có chữ ký, mộc, dấu công ty) nhằm che mắt khách hàng. Khi dịch vụ có vấn đề cần bảo hành, sẽ không thể liên hệ được với họ vì số điện thoại không tồn tại hoặc không ai nghe máy.

Cung cấp dịch vụ kém hút bể phốt chất lượng, thiếu uy tín

Hiện nay có một số đơn vị sử dụng xe hút cũ, hỏng hoặc các thiết bị giả để đánh lừa khách hàng. Việc này có thể dẫn đến tình trạng hút chất thải trong bể phốt không sạch, gây hư hỏng cấu trúc công trình, làm vỡ các đường ống ngầm dẫn đến chất thải bị tràn ra môi trường. Sau đó phủi bỏ hết trách nhiệm và đổ lỗi ngược lại cho khách hàng với lý do công trình có cấu tạo phức tạp, các yếu tố xung quanh cản trở đến quá trình thi công dịch vụ. 

Dấu hiệu của các đơn vị kém chất lượng này thường là đội thợ không mặc đồng phục của công ty, thái độ với khách hàng không tốt, máy móc thiết bị cũ kỹ lạc hậu, bảng giá dịch vụ chung chung không rõ ràng và phát sinh thêm nhiều chi phí sau quá trình thi công.

Lừa khách hàng hút bể phốt khi chưa đầy hoặc sử dụng thêm các dịch vụ khác

Có một số đơn vị hút bể phốt sau khi đến kiểm tra trực tiếp đã yêu cầu khách hàng sử dụng dịch vụ luôn mặc dù bể phốt chưa bị đầy, họ lấy lý do như bể phốt bị đầy sắp tràn ra ngoài hoặc bể phốt rò rỉ nước, có dị vật lớn gây tắc nghẽn gây hoang mang cho khách hàng. Ngoài ra, họ còn lôi kéo khách hàng sử dụng thêm các dịch vụ liên quan khác như: vệ sinh đường ống, nạo vét sửa chữa hầm cầu với mức giá rất cao.

Báo khống số lượng chất thải so với thực tế hoặc sử dụng thiết bị đo giả

Báo khống số lượng chất thải so với thực tế đang là một chiêu trò lừa đảo rất tinh vi thường được nhiều đơn vị kém uy tín sử dụng. Thay vì dùng thước đo khối lượng chất thải chuyên dụng, một số đơn vị hút bể phốt sẽ dùng thước đo "dẻo", các thiết bị đo khối lượng giả hoặc bơm thêm nước vào bể phốt để báo khống số lượng chất thải trong bể, khiến cho khách hàng phải trả thêm chi phí cao hơn rất nhiều so với khối lượng chất thải được hút thực tế từ trong bể phốt.

Bảng giá dịch vụ hút bể phốt thiếu tính minh bạch, không rõ ràng

Một số đơn vị cố tình đưa ra thông tin giá cả dịch vụ thiếu minh bạch, rõ ràng hoặc không có tính chính xác, đầy đủ để thu lợi bất chính từ khách hàng khiến cho khách hàng mất niềm tin vào các đơn vị cung cấp dịch vụ hút bể phốt. 

chiêu trò lừa đảo hút bể phốt

Hướng dẫn cách phòng tránh những đơn vị lừa đảo hút bể phốt

Với nhu cầu sử dụng dịch vụ hút bể phốt ngày càng tăng, việc lựa chọn được một đơn vị chuyên nghiệp, đáng tin cậy là điều vô cùng quan trọng. Tuy nhiên, bên cạnh những đơn vị uy tín, vẫn còn tồn tại không ít đơn vị lừa đảo, trục lợi từ khách hàng. Dưới đây là một số cách phòng tránh những đơn vị lừa đảo hút bể phốt mà bạn nên lưu ý:

Nên lựa chọn đơn vị dịch vụ hút bể phốt uy tín

Hãy lựa chọn các đơn vị có giấy phép hoạt động rõ ràng, yêu cầu đơn vị cung cấp giấy phép kinh doanh, giấy phép hoạt động trong lĩnh vực hút bể phốt. Có website chính thức và văn phòng cụ thể, đầy đủ thông tin liên hệ, địa chỉ rõ ràng. Ngoài ra nên tham khảo các đánh giá, phản hồi của những khách hàng đã sử dụng dịch vụ trước đây để có thêm thông tin và đưa ra quyết định sáng suốt.

Tìm hiểu kỹ về đơn vị

Hãy tìm hiểu kỹ về quy trình làm việc của đơn vị, đảm bảo họ thực hiện theo quy trình chuyên nghiệp và an toàn. Và hỏi thêm về các thiết bị máy móc xem họ có sử dụng các máy móc, xe hút chuyên dụng hiện đại, công nhệ mới hay không. Hoặc đội ngũ nhân viên của họ có chuyên môn và kinh nghiệm về thi công dịch vụ hút bể phốt hay không,

Hợp đồng dịch vụ rõ ràng

Yêu cầu ký hợp đồng dịch vụ trước khi tiến hành thi công, ghi rõ các điều khoản, cam kết về giá cả, thời gian thi công, bảo hành. Và hãy thỏa thuận rõ ràng về giá cả, cách tính chi tiết, bao gồm các khoản phí phát sinh (nếu có).

So sánh giá cả

Nên tham khảo giá dịch vụ của nhiều đơn vị khác nhau để lựa chọn mức giá hợp lý nhất. Nên cẩn thận với những đơn vị báo giá quá rẻ so với thị trường, đây có thể là dấu hiệu lừa đảo.

Đo đạc và kiểm tra kỹ lưỡng

Hãy yêu cầu đội thợ đo đạc cẩn thận dung tích bể phốt trước khi hút và cho xem khối lượng chất thải hút được. Nên ưu tiên lựa chọn hình thức thanh toán theo khối lượng chất thải thực tế thay vì tính theo xe.

Giám sát thi công

Quý khách nên giám sát trực tiếp quá trình thi công, đảm bảo đơn vị thực hiện đúng kỹ thuật, không gian lận. Và kiểm tra lại chất lượng dịch vụ sau khi hoàn thành, đảm bảo bể phốt đã được hút sạch sẽ.

Lưu giữ hóa đơn và phiếu bảo hàng

Hãy giữ lại hóa đơn, biên lai thanh toán để làm bằng chứng trong trường hợp cần thiết.

chiêu trò lừa đảo hút bể phốt

Giới thiệu đơn vị hút bể phốt uy tín, chuyên nghiệp - Công ty VSMT Toàn Quốc

Công ty VSMT Toàn Quốc tự hào là đơn vị có hơn 10 năm kinh nghiệm, chuyên cung cấp dịch vụ hút bể phốt uy tín, giá rẻ. Với đội thợ giàu kinh nghiệm, được đào tạo bài bản về phương pháp xử lý hệ thống cống bị tắc nghẽn, Công ty đã triển khai thành công hàng nghìn dự án hút bể phốt cho nhiều hộ gia đình, công ty, các bệnh viện, trường học tại tất cả địa bàn trên cả nước. 

Bên cạnh đó, VSMT Toàn Quốc luôn sử dụng các loại xe hút bể phốt chân không hiện đại, có công suất lớn và hệ thống xử lý chất thải đạt chuẩn. Dịch vụ hút bể phốt của VSMT Toàn Quốc thực hiện theo quy trình chuyên nghiệp đảm bảo diễn ra nhanh chóng, sạch triệt để và cam kết không đục phá hệ thống cống ngầm của khách hàng. 

Hiện nay, Công ty VSMT Toàn Quốc có đội ngũ nhân viên luôn trực sẵn tại các địa chỉ văn phòng trên toàn quốc để tư vấn, khảo sát công trình miễn phí,  phục vụ khách hàng 24/7 bao gồm cả các ngày nghỉ, lễ tết. 

Ngoài ra, bảng giá hút bể phốt của VSMT Toàn Quốc luôn được gửi công khai đến khách hàng trước khi thực hiện dịch vụ và thường xuyên có nhiều mức giá ưu đãi, chiết khấu cao cho khách hàng thân thiết để giữ mối quan hệ lâu dài. 

Đặc biệt, Công ty có chính sách bảo hành rõ ràng, thời hạn bảo hành đến 3 năm để khách hàng có thể yên tâm khi sử dụng dịch vụ của VSMT Toàn Quốc.

chiêu trò lừa đảo hút bể phốt

Tạm kết

Qua bài viết trên, Kiến Môi Trường đã chia sẻ cho khách hàng về các chiêu trò lừa đảo hút bể phốt đang phổ biến hiện nay. Hy vọng sẽ giúp khách hàng phòng tránh được những dịch vụ kém uy tín và tìm được được đơn vị hút bể phốt chuyên nghiệp, chất lượng và giá cả phải chăng.Mr Thông

Mr Thông

Tôi là Mr Thông, là chuyên gia 12 năm trong lĩnh vực môi trường tại Kiến Môi Trường. Đặc biệt là việc thông tắc, nạo vét và xử lý môi trường ôi nhiễm, Mr Thông có kinh nghiệm thực tế trong từng trường hợp thông tắc khác nhau. Hãy Liên hệ với Kiến Môi Trường để được chuyên gia môi trường Mr Thông tư vấn kỹ hơn! Follow tôi tại: Twitter | Linkedin | Tumblr | Hearthis | Pinterest.

Gọi ngay 1
Gọi ngay 2
Gọi ngay 3