Kiến Môi Trường cung cấp Dịch vụ uy tín Kiến Môi Trường / Tin tức / Cách Chỉnh Phao Bồn Cầu Đúng Cách Với Từng Loại Cụ Thể

Cách Chỉnh Phao Bồn Cầu Đúng Cách Với Từng Loại Cụ Thể

Mr Thông 168

Đối với các loại bồn cầu cũ cách chỉnh mực nước xả ra từ két nước đơn giản là cách chỉnh phao bồn cầu. Trong nội dung bài viết này Kiến Môi Trường sẽ chia sẻ với bạn lợi ích của việc chỉnh phao nước bồn cầu và chi tiết cách chỉnh phao nước bồn cầu với từng loại bồn cầu cụ thể.

Cách điều chỉnh phao bồn cầu mang lại lợi ích gì?

Cách chỉnh phao bồn cầu mang lại lợi ích thiết thực nhất là giúp bạn tiết kiệm tối đa lượng nước xả thải cần dùng. Đồng thời sẽ hạn chế được các hệ quả do mực nước bồn cầu không hợp lý như:

  • Khi phao bồn cầu quá cao sẽ xảy ra hiện tượng rò rỉ nước liên tục từ két chứa nước xuống bồn cầu. Việc rò rỉ nước này không chỉ gây lãng phí nước mà còn để lại âm thanh khó chịu, gây ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn.
  • Khi phao bồn cầu quá thấp sẽ không đủ lượng nước để làm sạch chất thải. Việc này khiến cho chúng ta phải xả thải nhiều lần, vừa tốn thời gian lại còn hao phí nước.
Cách điều chỉnh phao bồn cầu mang lại lợi ích gì?

Cách điều chỉnh phao bồn cầu mang lại lợi ích gì?

Cách chỉnh phao bồn cầu theo từng loại bồn cầu đặc trưng

Bạn đang tìm hiểu cách chỉnh phao bồn cầu Viglacera, cách chỉnh phao bồn cầu Inax, cách chỉnh phao nước bồn cầu Caesar, cách chỉnh phao bồn cầu Toto, cách chỉnh phao bồn cầu nổi? Dù bạn đang tìm hiểu cách điều chỉnh mực nước trong bồn cầu của thương hiệu nào, bạn hãy tìm hiểu về nguyên lý hoạt động của phao nước trong bồn cầu.

Trên thị trường hiện nay có 4 loại phao bồn cầu chính gồm:

Cách chỉnh phao bồn cầu piston làm bằng đồng

Dạng phao bồn cầu piston bằng đồng hiện nay không còn sản xuất, chúng chỉ có trong các bồn cầu được sản xuất ở cuối thế kỷ XX. Loại phao bồn cầu piston bằng đồng có nhược điểm là cồng kềnh, tốn nhiều chi phí sản xuất mà còn dễ bị gỉ sét theo thời gian. Loại này còn khá tốn nước do sử dụng công nghệ xả thải cũ.

Với dạng phao bồn cầu này, cách chỉnh mực nước trong bồn cầu là bẻ cong tay đòn ở mức phù hợp với lượng nước cần xả sau mỗi lần đi vệ sinh. Việc điều chỉnh mực nước này không có hiệu quả kéo dài, chúng chỉ có tác dụng với 1 lần xả nước. Do vậy, nếu gia đình bạn đang sử dụng bồn cầu piston bằng đồng, bạn nên thay mới bồn cầu để tiết kiệm tiền điện nước.

Cách chỉnh phao bồn cầu piston làm bằng đồng

Cách chỉnh phao bồn cầu piston làm bằng đồng

Cách chỉnh phao bồn cầu dạng piston làm bằng nhựa

Đây là dạng phao bồn cầu được áp dụng phổ biến nhất trên thị trường hiện nay. Cách chỉnh mực nước trong bồn cầu dạng piston nhựa khá đơn giản. Bạn chỉ cần xoay piston theo chiều kim đồng hồ để điều chỉnh mực nước xả thải giảm. Và khi bạn cần tăng lượng nước xả thải thì hãy xoay piston theo chiều ngược kim đồng hồ.

Cách chỉnh phao bồn cầu dạng piston làm bằng nhựa

Cách chỉnh phao bồn cầu dạng piston làm bằng nhựa

Cách chỉnh phao bồn cầu nổi

Phao nước bồn cầu nổi thường được áp dụng ở các loại bồn cầu thông minh thế hệ mới. Các loại bồn cầu này sẽ có 2 chế độ xả thải ½ két nước và xả hết két nước theo nhu cầu của người dùng.

Cách điều chỉnh phao nước bồn cầu nổi với dạng bồn cầu thông minh này cũng khá dễ thực hiện:

  • Đối với dòng bồn cầu van nổi có thanh điều chỉnh mực nước ở bên ngoài, bạn có thể điều chỉnh theo mũi tên hướng dẫn cho đến khi lượng nước xả phù hợp với nhu cầu.
  • Đối với dòng bồn cầu van nổi có van điều chỉnh mực nước ở bên trong thì bạn hãy xoay ngược chiều kim đồng hồ để giảm lượng nước xả. Hoặc xoay theo chiều kim đồng hồ khi bạn muốn tăng lượng nước xả thải.
Cách chỉnh phao bồn cầu nổi

Cách chỉnh phao bồn cầu nổi

Cách chỉnh phao nước bồn cầu cảm ứng áp lực nước

Đây là loại phao hiện đại bậc nhất hiện nay. Phao bồn cầu dạng cảm ứng mực nước sẽ hoạt động dựa theo áp suất xả nước trong bồn cầu chứ không phụ thuộc vào bất kỳ nguyên lý nào. Do vậy, cách chỉnh mực nước trong bồn cầu sẽ khác với cách điều chỉnh phao bồn cầu dạng piston hoặc dạng cầu nổi.

Để điều chỉnh mực nước trong bồn cầu sử dụng áp lực nước bạn hãy tìm con ốc trên đỉnh van xả nước. Sau đó vặn con vít xoay theo ngược chiều kim đồng hồ để giảm mực nước trong két nước. Ngược lại, bạn muốn tăng lượng nước xả thải hãy vặn con vít xoay theo chiều kim đồng hồ.

Lưu ý chung: Khi bạn tìm cách chỉnh phao nước bồn cầu Viglacera, cách chỉnh phao nước bồn cầu Toto hoặc bất kỳ dạng bồn cầu nào bạn nên chú ý đến chiều cao ống tràn. Ống tràn luôn phải thấp hơn chiều cao mực nước xả thải, như vậy mới có thể giúp nước thoát ra dễ dàng và tạo áp suất đủ mạnh để đẩy lùi chất thải trong bồn cầu.

Bạn còn muốn tìm hiểu thêm điều gì xung quanh cách chỉnh phao bồn cầu? Bạn có muốn biết cách thông tắc bồn cầu đơn giản tại nhà? Bạn có muốn biết vì sao bồn cầu nhà bạn bị nứt và cách xử lý? Vì sao bồn cầu bốc mùi hôi khó chịu?… Nghìn lẻ một thắc mắc về bồn cầu sẽ được giải đáp trên website chính thức của Kiến Môi Trường. Bạn hãy theo dõi Kiến Môi Trường để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích nhé!Mr Thông

Mr Thông

Tôi là Mr Thông, là chuyên gia 12 năm trong lĩnh vực môi trường tại Kiến Môi Trường. Đặc biệt là việc thông tắc, nạo vét và xử lý môi trường ôi nhiễm, Mr Thông có kinh nghiệm thực tế trong từng trường hợp thông tắc khác nhau. Hãy Liên hệ với Kiến Môi Trường để được chuyên gia môi trường Mr Thông tư vấn kỹ hơn! Follow tôi tại: Twitter | Linkedin | Tumblr | Hearthis | Pinterest.

0923 575 999
Gọi ngay 1
Gọi ngay 2
Gọi ngay 3