Nhập thông tin liên hệ để nhận được hỗ trợ tức thì

Hoặc gọi ngay Hotline trực 24/7: 0923.575.999

Kiến Môi Trường cung cấp Dịch vụ uy tín Kiến Môi Trường / Tin tức / Các loại côn trùng trong nhà vệ sinh? Ngăn chặn triệt để?

Các loại côn trùng trong nhà vệ sinh? Ngăn chặn triệt để?

Mr Thông 437

Hệ thống thoát nước hoạt động không hiệu quả có thể tạo điều kiện thuận lợi cho sự sinh sôi và phát triển của các côn trùng trong nhà vệ sinh. Trong bài viết này, Kiến Môi Trường sẽ chia sẻ các biện pháp để ngăn chặn, loại bỏ các loại côn trùng trong nhà vệ sinh, nhằm bảo vệ hệ thống thoát nước nói riêng và nhà vệ sinh của bạn nói chung luôn trong tình trạng tốt nhất.

Tác hại của các loại côn trùng trong nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh không chỉ là nơi có độ ẩm cao nhất trong ngôi nhà của bạn, mà còn là điểm tập trung của nhiều vi khuẩn và côn trùng nguy hiểm cho sức khỏe con người. Các loại côn trùng trong nhà vệ sinh khá nguy hiểm, chúng mang đến những tác hại nhất định cho sức khỏe cũng như hệ thống nước trong nhà bạn. Chẳng hạn như:

Bọ bạc

Bọ bạc hay còn được gọi là nhậy bạc, là một trong các loại côn trùng trong nhà vệ sinh vô cùng phiền toái. Chúng có thể mang theo vi khuẩn và gây nguy cơ lây nhiễm các bệnh như tiêu chảy. Bọ bạc thường xuất hiện do mùi hôi từ chất thải và vết bẩn trong nhà vệ sinh. Việc tiêu diệt bọ bạc sẽ giữ cho không gian vệ sinh sạch sẽ và giảm nguy cơ lây nhiễm cho người sử dụng.

Gián nhà

Gián là một trong các loại loại côn trùng trong nhà vệ sinh không chỉ gây hại mà còn có thể gây ra nhiều vấn đề cho bạn. Chúng có thể truyền các bệnh nguy hiểm như bệnh Salmonella và vi khuẩn E.coli, gây ra tiêu chảy cũng như nhiễm trùng đường tiêu hóa. Hơn nữa, gián cũng gây ra cảm giác khó chịu và cực kỳ mất vệ sinh. Vì vậy, việc tiêu diệt gián trong nhà vệ sinh là cần thiết để đảm bảo sức khỏe và sự thoải mái cho gia đình.

các loại côn trùng trong nhà vệ sinh

Muỗi

Muỗi là một trong các loại côn trùng trong nhà vệ sinh rất đáng ngại. Chúng không chỉ gây khó chịu với lần đốt và gây ngứa, mà còn có thể truyền các bệnh nguy hiểm như sốt rét, sốt dengue và bệnh vi-rút Zika. Nhà vệ sinh với môi trường ẩm ướt, là nơi thuận lợi cho muỗi sinh sôi và phát triển. Do đó, tiêu diệt muỗi trong nhà vệ sinh là một bước quan trọng để giảm nguy cơ lây nhiễm các bệnh nguy hiểm.

Ruồi cống

Khi ruồi cống xuất hiện trong nhà của bạn, điều đó có nghĩa là cống thoát nước nhà bạn đang gặp vấn đề chậm hoặc bị tắc. Ruồi cống từ các khu vực khác sẽ kéo đến đây để tụ tập, giao phối và đẻ trứng trong những vùng có độ ẩm cao hoặc nước đọng. Ống cống và hệ thống thoát nước chính là môi trường lý tưởng để ruồi cống sinh sản khi chúng gặp tình trạng nghẹt nước. Khi các ruồi cống bước vào trong ngôi nhà, chúng có thể mang theo vi khuẩn từ chất thải bẩn mà chúng sống trong đó, làm ô nhiễm thực phẩm và các bề mặt khác. Dù chúng không gây bệnh trực tiếp cho con người, nhưng ruồi cống là những nguồn truyền bệnh đáng lo ngại.

các loại côn trùng trong nhà vệ sinh

Ruồi giấm

Ruồi giấm thường sẽ gây mất vệ sinh đối với thực phẩm và không gian sống của bạn. Chúng có xu hướng đậu trên khắp mọi nơi, đặc biệt là những khu vực chứa thực phẩm, trái cây hoặc các vùng nước đọng. Hành động này của ruồi giấm gây lây lan vi khuẩn, gây nguy hại cho sức khỏe con người. Đặc biệt, các vi khuẩn mà ruồi giấm lây lan có thể gây bệnh đường tiêu hoá như: Tiêu chảy, viêm đại tràng, gây rối loạn tiêu hóa và khó chịu cho sức khỏe con người.

Cách ngăn chặn và tiêu diệt côn trùng

Lau dọn và cọ rửa nhà vệ sinh thường xuyên là một trong những phương pháp hiệu quả để loại bỏ các loại côn trùng trong nhà vệ sinh cũng như đảm bảo nhà vệ sinh luôn khô ráo và thoáng khí. Để giữ cho nhà vệ sinh sạch sẽ và không thu hút côn trùng, bạn có thể thực hiện các biện pháp sau:

Làm sạch cống rãnh

Bạn có thể quét dọn rác thường xuyên trên chụp thoát sàn và sử dụng bột thông cống hoặc baking soda để làm sạch ống cống. Điều này giúp loại bỏ rác sinh hoạt bị ứ đọng trong ống cống. Khi ống thoát nước được thông thoáng, nước sẽ thoát nhanh chóng và không tạo môi trường cho côn trùng như gián và ruồi phát triển. Đồng thời, bạn có thể sử dụng dịch vụ thông tắc cống của nhà Kiến Môi Trường để có thể làm sạch cống rãnh một các tốt nhất, hiệu quả nhất.

các loại côn trùng trong nhà vệ sinh

Diệt côn trùng bằng mùi hương tự nhiên

Các loại côn trùng trong nhà vệ sinh sợ mùi hương tự nhiên như hành, củ sả và bã cà phê. Bạn có thể treo những nguyên liệu này trong nhà vệ sinh hoặc sử dụng tinh dầu có sẵn bên ngoài. Ngoài ra, dầu gió cũng có thể được sử dụng bằng cách để nắp mở trong nhà vệ sinh để ngăn chặn sự xuất hiện của côn trùng.

Diệt côn trùng bằng baking soda

Trộn baking soda với đường trong tỷ lệ 1:1. Đường sẽ hấp dẫn côn trùng, trong khi baking soda là chất độc tiêu diệt chúng. Đặt hỗn hợp này trong nắp nhỏ hoặc dùng những chiếc đĩa nhỏ để đặt ở những nơi mà côn trùng thường xuất hiện, như góc nhà, bên dưới bồn rửa bát hay gầm tủ.

Diệt gián bằng phèn chua

Phèn chua là một phương pháp hiệu quả để diệt gián. Mùi của phèn chua khiến gián cảm thấy khó chịu và không thích ứng với môi trường đó. Bạn hãy pha phèn chua với nước sôi, sau đó dùng một khăn ướt hoặc bông tẩm trong dung dịch phèn chua, lau sạch các khu vực mà gián thường xuất hiện, như góc nhà, quầy bếp, khe hở và lỗ thông gió, …

các loại côn trùng trong nhà vệ sinh

Tạm kết

Đúng vậy, hiểu và chủ động trong việc tiêu diệt các loại côn trùng trong nhà vệ sinh là rất quan trọng để đảm bảo môi trường sống sạch sẽ. Bằng cách áp dụng các biện pháp vệ sinh thường xuyên, sử dụng các phương pháp tự nhiên hoặc dịch vụ môi trường chuyên nghiệp, bạn có thể loại bỏ và ngăn chặn sự phát triển của các loại côn trùng trong nhà vệ sinh.

Hãy nhớ rằng sự sạch sẽ và vệ sinh trong nhà vệ sinh không chỉ giúp tiêu diệt côn trùng mà còn đảm bảo sức khỏe và sự thoải mái cho mọi người trong gia đình. Đừng ngần ngại thực hiện các biện pháp phòng ngừa và tiêu diệt côn trùng ngay từ bây giờ để duy trì một môi trường sống sạch sẽ và an toàn nhé!Mr Thông

Mr Thông

Tôi là Mr Thông, là chuyên gia 12 năm trong lĩnh vực môi trường tại Kiến Môi Trường. Đặc biệt là việc thông tắc, nạo vét và xử lý môi trường ôi nhiễm, Mr Thông có kinh nghiệm thực tế trong từng trường hợp thông tắc khác nhau. Hãy Liên hệ với Kiến Môi Trường để được chuyên gia môi trường Mr Thông tư vấn kỹ hơn! Follow tôi tại: Twitter | Linkedin | Tumblr | Hearthis | Pinterest.

Gọi ngay 1
Gọi ngay 2
Gọi ngay 3